máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức
84bdaithaoduong07091
Việt Nam không phải là quốc gia có tỷ lệ đái tháo đường lớn nhất thế giới, nhưng bệnh đái tháo đường ở Việt Nam phát triển nhanh nhất thế giới. Bệnh đái tháo đường ở nước ta ngày càng gia tăng cả về tỷ lệ, biến chứng và đối tượng mắc bệnh.
45
Tính đến nay, Việt Nam có gần 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Với tỷ lệ tăng từ 8-20% mỗi năm, Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỷ lệ bệnh đái tháo đường tăng nhanh nhất trên thế giới.
fdebia-241010
Đó là thông tin được GS.TS Nguyễn Hải Thủy, Phó Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam cho biết tại hội thảo “Bia và sức khỏe người tiêu dùng” do Hiệp hội bia rượu nước giải khát Việt Nam (VBA) vừa tổ chức tại TP Đà Nẵng.
chart%20ANTG%20copy
Hiện nay, tỉ lệ bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng nhanh một phần do lối sống với chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh còn rất hạn chế.
phat-hien-benh-tieu-duong
Tiến hành khám sàng lọc cho 5.300 trường hợp và làm nghiệm pháp dung nạp đường cho gần 1.000 ca. Kết quả cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) mới là 8,7% và người có tiền ĐTĐ là 15,8%.
p49566
Đái tháo đường là bệnh đã được biết đến từ thời cổ đại (khoảng 1500 năm trước Công nguyên), từ đó đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về căn bệnh này. Bệnh đái tháo đường là “hội chứng mạn tính về rối loạn chuyển hoá glucid, lipid và protid do thiểu tiết insulin hoặc do các mô đích kháng lại tác dụng của insulin, hoặc do cả hai”.
p49566
Khoảng 4,5 triệu người VN đang bị đái tháo đường, trong đó có tới 65% không biết mình mắc bệnh này, do trải qua giai đoạn không có triệu chứng gì kéo dài đến 10 năm Theo bác sĩ Vũ Thị Hiền Chinh, Khoa Đái tháo đường (đái tháo đường) Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Hà Nội), trước đây đái tháo đường được coi là bệnh của người trên 40 tuổi. Song, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh này. Thậm chí, không ít trẻ mới vài tuổi đã bị ảnh hưởng biến chứng của bệnh đái tháo đường, dẫn đến lùn, không dậy thì, xơ gan, suy thận, răng - tóc rụng, lao phổi, suy giảm trí tuệ...
128tieu.JPG
Mới đây người ta tìm ra được một tia hy vọng mới cho phòng đái tháo đường typ 1. Đó là việc tìm ra một phân tử có giá trị phòng được sự xuất hiện của bệnh đái tháo đường typ 1. PGS.TS. Aaron Michels ở Trường Đại học Y Colorado (Mỹ) đã công bố kết quả này khi ông cùng một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên chuột bằng cách kiểm tra một loạt các phân tử kỳ vọng và thấy rằng chỉ có một phân tử có nhiều khả năng nhất. Đó là phân tử glyphosine.
<< 6 7 8 9 >>
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết