máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Nghiên cứu mới
“Uống bia với liều lượng vừa đủ sẽ có lợi cho sức khỏe”
14/02/2012
Đó là thông tin được GS.TS Nguyễn Hải Thủy, Phó Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam cho biết tại hội thảo “Bia và sức khỏe người tiêu dùng” do Hiệp hội bia rượu nước giải khát Việt Nam (VBA) vừa tổ chức tại TP Đà Nẵng.

>>Thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường 

>>Uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường typ 2

 

  

Là một trong những người có nhiều năm nghiên cứu về nội tiết, GS.TS Thủy chia sẻ những thông tin giá trị xung quanh việc sử dụng bia như thế nào là phù hợp với sức khỏe người tiêu dùng.

 

Bia rất giàu vi chất

 

Theo GS Thủy, bia được xem là thức uống bổ dưỡng vì có nhiều chất đường, đạm, béo và men.... Ngoài ra, trong bia có 90% là nước, tiếp đó là mạch nha (hay còn gọi là malt) và từ 16-19% là phân tử dễ hòa tan.

 

Trong một bài nghiên cứu gần đây, GS đại biểu quốc hội Nguyễn Lân Dũng cho rằng: Bia có chứa hàm lượng protein rất cao từ 9,5-11%, như vậy uống bia tức là bổ sung vào cơ thể một lượng protein rất cao. Nhưng điều quan trọng là bia bổ không phải chỉ do protein mà là do các vitamin. Đó là các vitamin trong nấm men mà chúng ta quen gọi là men bia, mà vitamin là thành phần cơ bản tạo nên enzym.

 

Theo GS Nguyễn Lân Dũng, người Việt Nam không quan tâm lắm đến enzym, trong khi chúng ta rất thiếu vitamin. Công nghệ của chúng ta đến hôm nay chưa sản xuất được kháng sinh nào nên bắt buộc phải mua thuốc tây với giá cao của nước ngoài. Chính bia là một loại đồ uống cung cấp vitamin rất đơn giản mà chúng ta có hàng ngày nhưng lại nhận được rất ít sự quan tâm.

 

Quan trọng là điều độ

 

Việc lạm dụng bia rượu và các thứ đồ uống có cồn nói chung có thể gây ra nhiều điều không tốt cho đời sống xã hội và sức khỏe người tiêu dùng nói riêng. Và uống bia đúng cách lại là một điều rất có lợi cho sức khỏe.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội bia rượu nước giải khát ViệtNam cho rằng: Uống bia cũng như bất kể thưởng thức một thứ gì đó, chừng mực, điều độ luôn là điều mà tất cả chúng ta luôn phải chú ý.

 

“Sử dụng bia với liều lượng thấp có tác dụng bảo vệ tim mạch, tác dụng như rượu vang đỏ. Phụ nữ một tuần chỉ nên uống khoảng 9 chai và đàn ông chỉ nên uống một tuần khoảng 14 chai (loại chai 330ml) là đủ”, GS.TS Nguyễn Hải Thủy cho biết.

 

Tuy nhiên, không phải là uống nhiều trong 1 thời gian ngắn. Điều này thực sự rất có hại cho sức khỏe cơ thể.

 

Một nghiên cứu gần đây của các giáo sư Nhật Bản cho biết, năng lực làm việc của lá gan mỗi người một khác. Báo hiệu cho thấy gan quá tải là khi bắt đầu có cảm giác say. Do mỗi người có một báo hiệu say khác nhau nên khi có cảm giác say thì nên dừng lại và tốt nhất vẫn là uống ít, có liều lượng.

 

Công Bính

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết