máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Bệnh tiểu đường sẽ tăng gấp đôi trên toàn cầu
05/03/2012
Phó chủ tịch của công ty hàng đầu thế giới về chăm sóc bệnh tiểu đường Novo Nordisk - ông Jesper Hoiland - khẳng định như vậy nhân dịp công ty chính thức mở văn phòng đại diện ngày 30/11 tại TP HCM.

>>Một số loại thuốc mới điều trị bệnh tiểu đường type 2.

>>Ăn nhiều gạo trắng dễ bị tiểu đường 

“Tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường trên toàn cầu sẽ tăng hơn gấp đôi trong hai thập niên tới, lên đến 500 triệu người. Và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Hiện tại chúng ta đã có khoảng 1,6 triệu bệnh nhân, con số này ước tính sẽ lên tới 3,4 triệu người vào năm 2030”, ông Jesper Hoiland nói.

Năm 2002, ước tính 2,7% dân số Việt Nam mắc bệnh đái tháo đường. Sau 6 năm, con số này đã tăng lên khoảng 5,8% trên toàn quốc và đến 7,2% tại các thành phố lớn.

Lễ khai trương văn phòng công ty do chính Hoàng thái tử Đan Mạch Frederik Andre Henrik Christian chủ trì. Đây cũng là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức. Trước đó, nhận lời mời của phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Hoàng thái tử Frederik đã đến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28-11 đến 1-12.

Cùng ngày, cũng tại TP HCM, dưới sự chứng kiến của Hoàng Thái tử Đan Mạch và giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Sơn và ngài Đại sứ Đan Mạch John Nielsen đã ký biên bản ghi nhớ.

Theo đó, Đan Mạch sẽ hỗ trợ thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo trong lĩnh vực cung cấp nước cho những khu vực nông thôn thuộc 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2012 đến năm 2014. Khoản viện trợ này có trị giá xấp xỉ 4 triệu Cuaron Đan Mạch (DKK).

BACSI.com (Theo Nguoiduatin)


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết