máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Bệnh tiểu đường - thách thức lớn về y tế của thế kỷ 21
08/03/2012
Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) hiện nay có khoảng 220 triệu người trên thế giới đang mắc bệnh đái tháo đường.

>>Bệnh tiểu đường tấn công người trẻ 

>>Kiểm soát bệnh tiểu đường 

Con số này sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2030 nếu không có sự can thiệp của các tổ chức y tế và sự gia tăng ý thức cộng đồng. Theo WHO, gần 80% các ca tử vong do bệnh tiểu đường xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế (IDF - International Diabetes Federation) đã chọn ngày 14/11 hàng năm làm Ngày Đái tháo đường Thế giới (WDD - World Diabetes Day).

Chiến lược Ngày đái tháo đường Thế giới do IDF thực hiện thu hút hàng triệu người tham gia nhằm phòng chống căn bệnh nguy hiểm này trên phạm vi toàn cầu.

Sự kiện ngày đái tháo đường thế giới năm 2011 đánh dấu năm thứ 3 trong chương trình chiến lược 5 năm hướng tới mục tiêu: “Giáo dục và phòng chống đái tháo đường” do IDF đề ra cho giai đoạn 2009-2013.

Số liệu mới nhất từ Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế cho thấy cứ 8 giây có một người bị chết vì đái tháo đường, và đã có hơn 4,6 triệu ca tử vong vì căn bệnh này. Bệnh tiểu đường được coi là một trong những thách thức lớn nhất về sức khỏe của thế kỷ và vẫn đang không ngừng gia tăng, đặc biệt là tại các nước đang phát triển./.

Theo VOV


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết