máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Nghiên cứu mới
Đo đường máu liên tục không cần chích máu
24/02/2012
Kiểm soát đường máu là một phần quan trọng khi điều trị bệnh tiểu đường. Các thiết bị đo đường máu hiện nay tuy đã cải tiến rất nhiều (đơn giản, dễ sử dụng, ít đau ) nhưng vẫn còn rất bất tiện cho bệnh nhân (đau, gây tò mò cho người xung quanh ).

>>Điều trị bằng insulin mới cải thiện đường máu ở bệnh nhân tiểu đường type 2 

>>Phụ nữ uống cà phê sẽ giảm nguy cơ tiểu đường 

Chính vì vậy, đo đường máu không cần phải chích máu là hướng đi được nghiên cứu từ lâu. Một số thiết bị đo đường máu liên tục nhờ điện cực được cấy vào trong da và truyền tải dữ liệu đến thiết bị hiển thị bên ngoài qua dây dẫn. Với cách đo này tuy đã hạn chế được chuyện phải chích máu mỗi khi đo nhưng vẫn còn nhược điểm là phải có dây dẫn gây vướng và không thoải mái.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học California San Diego đang phát triển một loại thiết bị cảm biến đo đường máu liên tục không dây dẫn với kích thước khoảng 4*1,2cm. Đường máu được đo liên tục và chuyển đến các thiết bị cầm tay khác. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bố mẹ của bé mắc tiểu đường có thể liếc qua điện thoại di động để biết mức đường trong máu của con có trong giới hạn an toàn?

Một thiết bị như vậy đã thử nghiệm thành công trên lợn được 1 năm. Các nhà nghiên cứu đang dự định thử nghiệm trên người trong những tháng tới đây.

Một hãng khác của Anh cũng đang phát triển loại thiết bị đo đường máu liên tục nhưng với kích thước còn nhỏ gọn hơn nữa – chỉ tương đương với kích thước của viên Aspirin – được cấy ngay dưới da và báo kết quả đến thiết bị cầm tay không cần dây.

Hãy hy vọng và chờ đợi.


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết