máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Gần 9% bệnh nhân mới mắc đái tháo đường
14/02/2012
Tiến hành khám sàng lọc cho 5.300 trường hợp và làm nghiệm pháp dung nạp đường cho gần 1.000 ca. Kết quả cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) mới là 8,7% và người có tiền ĐTĐ là 15,8%.

>>Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường

>>6 nhận định sai về bệnh tiểu đường 

 

Đó là kết quả mới được Chương trình phòng chống bệnh đái tháo đường thành phố công bố sau những đợt khảo sát trong năm 2010.

ĐTĐ là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương,...  Căn bệnh này đang trở thành mối nguy hại đối với toàn cầu, không kém gì HIV/AIDS bởi trung bình 10 giây có một người tử vong vì ĐTĐ.

Thói quen ăn uống thừa năng lượng, lười vận động và stress… của người Việt Nam khi cuộc sống có nhiều thay đổi đã khiến cho bệnh ĐTĐ đang có chiều hướng tăng nhanh trong những năm gần đây.

Tại TPHCM, Chương trình phòng chống bệnh ĐTĐđã có nhiều hoạt động tư vấn nhằm giúp người dân tìm hiểu, nắm bắt kiến thức phòng bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh nguy hiểm không lây này vẫn không ngừng gia tăng.

Theo thống kê trong năm 2010 Chương trình phòng chống bệnh ĐTĐ đã khám sàng lọc cho 5.300 trường hợp và làm nghiệm pháp dung nạp đường cho gần 1.000 ca. Kết quả cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh ĐTĐ mới là 8,7% và người có tiền ĐTĐ là 15,8%. Trong đó, chiếm tỷ lệ cao nhất là những người béo bụng, tăng huyết áp và thừa cân.

Vân Sơn

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết