máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Glucosamine có thể làm tăng bệnh đái tháo đường
14/02/2012
Nghiên cứu mới đây khám phá một nguy cơ gây tăng số bệnh nhân đái tháo đường mới: dùng quá nhiều glucosamine có thể dẫn đến huỷ hoại tế bào beta tiết insulin của tuỵ.

>>73% bệnh nhân tiểu đường ở VN ăn uống bất hợp lý

>>Các ngộ nhận về ăn uống & bệnh tiểu đường 

Glucosamine là 1 loại thực phẩm chức năng bổ sung thường được bán không cần kê đơn (hoặc do bác sỹ kê đơn) để điều trị các vấn đề về khớp.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí về Nội tiết mới đấy chỉ ra rằng: dùng gấp 10 lần glucosamine liều khuyến cáo trên tế bào tuỵ dẫn đến chết tế bào beta của tuỵ thông qua việc tác động lên gene SIRT1- gene tạo nên protein giúp cho sự tồn tại của tế bào. Quá nhiều glucosamine khiến cho nồng độ SIRT1 protein giảm xuống khiến cho tế bào bị chết.

Kết quả nghiên cứu này tác động rất lớn đến việc sử dụng glucosamine, đặc biệt là người ta càng có xu hướng sử dùng liều cao hơn khi có nhiều tuổi hơn với hy vọng rằng họ có thể cải thiện tốt hơn vấn đề khớp của mình. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng glucosamine không có tác dụng tốt hơn so với thuốc vờ (placebo).

Dẫu sao, ‘Chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm để có thể nói rằng glucosamine có nguy hại với con người’ (trích dẫn trưởng nhóm nghiên cứu Frederic Picard từ Trường Đại học Laval-Canada).

Thuốc thường được kê với tên gọi: Viatril-S; Bosamin....

Ths, Bs Nguyễn Huy Cường
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết