máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Những lưu ý cần thiết cho cho mọi người khi đo huyết áp
23/08/2013
Trước khi đo Huyết áp bạn cần phải tìm hiểu chính xác những thông tin sau nhằm tránh những chuyện xẫy ra không mong muốn nhé

Trước khi đo huyết áp bạn cần phải tìm hiểu chính xác những thông tin sau nhằm tránh những chuyện xẫy ra không mong muốn nhé.

Nếu bạn có một chiếc máy đo huyết áp và bạn muốn có kết quả đo chính xác mà không cần phải đến các trung tâm y tế thì trước hết bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Tránh ăn uống, hút thuốc và tập thể dục ít nhất là 30 phút trước khi đo huyết áp. Nên nghỉ ít nhất 15 phút trước khi đo.

2. Căng thẳng làm tăng huyết áp. Tránh đo huyết áp khi đang căng thẳng.

3. Cởi áo khoác ngoài ra, nên quấn vòng bít vào sát da tay bạn hoặc có thể quấn trên một lớp áo mỏng (với máy đo huyết áp bắp tay).

4. Nên đo ở nơi yên tĩnh và ngồi ở vị trí thư giãn, hít thở sâu 5 tới 6 lần trước khi bắt đầu đo. Đặt tay sao cho vòng bít ở ngang tầm tim bạn theo hướng dẫn của từng loại máy.

5. Trong quá trình đo không cử động người và nói chuyện.

6. Không nên đo huyết áp liên tục trong một thời gian ngắn. Đợi 5 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Bạn có thể nghỉ lâu hơn giữa các lần đo tùy thuộc vào đặc tính sinh lý của riêng bạn.

7. Nên sử dụng máy đo đường huyết áp mỗi ngày vào cùng một thời điểm trong ngày với cùng một máy đo huyết áp, ghi lại các kết quả huyết áp đã đo và hỏi bác sĩ để biết về tình trạng huyết áp của bạn. Kết quả đo một lần không phản ánh tình trạng huyết áp thực của bạn.

Chắc chắn những thông tin sẽ chia sẽ phần nào những thắc mắc gặp phải trong quá trình tìm hiểu về đo huyết áp

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết