máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Nghiên cứu mới
Nước ngọt - nguyên nhân gây tiểu đường
18/06/2013
Theo một nghiên cứu mới nhất bởi các nhà khoa học Châu Âu thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường về sau sẽ cao hơn nếu mỗi ngày bạn uống một lon nước ngọt.

Con số này được đưa ra trước thực trạng ngày càng có nhiều bệnh nhân bị tiểu đường mà nguyên nhân trong số đó là quá hảo ngọt, đặc biệt là các loại nước ngọt đóng lon. Nghiên cứu mới nhất đã được tiến hành ở Anh, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và Hà Lan, chính những kết quả thu thập trên đã củng cố thêm những phát hiện trước đây của các nhà khoa học Mỹ. 


Người đứng đầu nghiên cứu Dora Romaguera đến từ trường Imperial College London (Anh), cho biết: "Mỗi lon nước giải khát có đường bạn uống vào hàng ngày sẽ làm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn tăng theo tỉ lệ thuận".

 


Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu những ảnh hưởng có hại của nước ngọt đối với sức khỏe người dùng. Ảnh: Health News


Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phát hiện ra việc uống nước ép từ hoa quả không ảnh hưởng nhiều đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chính những thứ nước ngọt nhân tạo là tác nhân gây bệnh trực tiếp. 

Bình luận về nghiên cứu trên, tiến sĩ Matthew Hobbs, người phụ trách mảng nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Anh, cho rằng sự liên quan giữa nước giải khát có đường và bệnh tiểu đường týp 2 luôn tồn tại ngay cả khi tính đến chỉ số khối cơ thể. Điều này ám chỉ, nguy cơ mắc bệnh tăng cao không chỉ do phần calo tăng thêm.

Nhà nghiên cứu Romaguera và các cộng sự hiện lên tiếng kêu gọi phải có thông tin y tế công khai và rõ ràng hơn về những ảnh hưởng của nước ngọt đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

 

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết