máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Sẽ mở phòng khám đái tháo đường trên mạng
14/02/2012
Trong năm 2010, ngày hội chăm sóc đái tháo đường sẽ được tổ chức mỗi tháng tại một thành phố. Đồng thời, phòng khám lâm sàng đái tháo đường trên mạng sẽ đi vào thử nghiệm.

>>Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường

>>6 nhận định sai về bệnh tiểu đường 

 

Thông tin đươc công bố tại hội nghị tổng kết hoạt động truyền thông về đái tháo đường ngày 27/12, tại Hà Nội.

Giáo sư Phạm Song, Chủ tịch Hội đồng dự án xã hội hóa hoạt động truyền thông về đái tháo đường cho biết, trong năm 2010, dự án sẽ tổ chức ngày hội chăm sóc đái tháo đường tại 12 thành phố. Đồng thời, sẽ phát triển cổng đái tháo đường online 24/24 giờ và thử nghiệm phòng khám lâm sàng đái tháo đường trên mạng.

"Ngoài ra, chúng tôi sẽ vận động Bộ Y tế đứng ra xác định thực phẩm chức năng nào tốt để người dân khỏi nhầm lẫn. Đồng thời, kêu gọi các bệnh viện lập các Trung tâm khám bệnh đái tháo đường miễn phí và các nhà thuốc giảm giá cho bệnh nhân có thẻ ưu tiên", giáo sư Song cho biết.

Theo kết quả khảo sát mới đây tại 2 thành phố Hà Nội và HCM, trong hơn 4.000 người thử đường huyết ở mọi lứa tuổi trong 2 ngày hội chăm sóc sức khỏe về đái tháo đường thì có tới gần một phần tư bị đái tháo đường, hơn 10% có nguy cơ mắc.

Mức đường huyết trung bình ở cả hai nơi là 6,8, trong đó tại Hà Nội cao hơn hẳn 7,3 còn TP HCM là 6,4.

Bác sĩ Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng cho biết, ở cả hai thành phố mức đường huyết đều có xu hướng gia tăng theo lứa tuổi. Tuy nhiên tại TP HCM mức đường huyết tăng đạt đỉnh ở độ tuổi 40, sau đó tăng nhẹ còn Hà Nội thì tăng đều, đặc biệt sau 40 tăng nhanh hơn.

Lý giải sự khác biệt này giữa 2 thành phố, theo bác sĩ Tuấn có thể do ý thức thử đường huyết của người dân TP HCM.

Cũng theo kết quả khảo sát, tỷ lệ bị đái tháo đường (mức đường huyết trên 7) tại Hà Nội là hơn 30% và tại TP HCM là gần 20%.

Bệnh đái tháo đường gây nhiều biến chứng nguy hiểm, phổ biến nhất là biến chứng ở mắt. Sau thời gian mắc 15 năm thì 100% người bệnh có biến chứng về mắt, là nguyên nhân gây mù lòa lớn nhất. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến thận, thần kinh và tim mạch. Trong đó, biến chứng về tim mạch là nguyên nhân gây tử vong chính, trên 80%.

Nam Phương

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết