máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Tình hình bệnh đái tháo đường ngày càng nghiêm trọng
09/04/2012
Theo ước tính, trên toàn thế giới có khoảng 366 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, nếu so với các báo cáo trước thì tình hình ngày càng tồi tệ.

>>Cứ 7 giây lại có 1 người chết vì bệnh đái tháo đường

>>Tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam tăng

Tổ chức Đái tháo đường quốc tế cho hay số lượng các ca bệnh đái tháo đường đang gây sửng sốt cho toàn thế giới khi cứ mỗi giây lại có 1 người chết vì căn bệnh này. Con số trên được công bố tại hội nghị Châu Âu của Tổ chức tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

Tại hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc vào tuần tới, Tổ chức Đái tháo đường Quốc tế sẽ lên tiếng kêu gọi những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn căn bệnh được xem như “đại dịch” này, đồng thời thúc giục các quan chức y tế tập trung vào các bệnh mãn tính với mục đích ngăn chặn số lượng ca bệnh phát triển và đầu tư nhiều hơn nữa cho các công trình nghiên cứu.

GS Jean Claude Mbanya phát biểu rằng: “Đây chính là hồi chuông cảnh báo cho các nhà lãnh đạo thế giới. Chúng tôi mong chờ sẽ có các động thái tích cực để ngăn chặn căn bệnh đái tháo đường từ hội nghị của Liên hợp quốc được tổ chức vào tuần tới đây”.

Tổ chức Đái tháo đường quốc tế cũng ước tính căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 4,6 triệu lượt người và tiêu tốn 465 tỷ đô la mỗi năm cho việc điều trị bệnh đái tháo đường, bao gồm cả týp 1 và týp 2.

Đái tháo đường có thể được kiểm soát bởi chế độ ăn, thể dục thể thao và thuốc men. Tuy nhiên, mức đường huyết cao mãn tính phá hủy các dây thần kinh sẽ dẫn đến các biến chứng bệnh như thận, mù mắt và bị cắt cụt chân.

Vào tháng 6 vừa qua, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Lancet ước tính số lượng ca bệnh đái tháo đường trên toàn cầu đã tăng lên gấp đôi trong 3 thập kỷ qua với số ca mắc bệnh là 347 triệu lượt người.

Theo các chuyên gia đầu ngành, việc tăng số ca bệnh đái tháo đường phụ thuộc vào tuổi dân số (bởi vì bệnh này chủ yếu tác động đến tầm trung tuổi) và tốc độ phát triển dân số, tuy nhiên, tỷ lệ béo phì cũng chính là yếu tốc tác động mạnh mẽ khiến bệnh này lan rộng hơn.

Quách Vinh

Theo Foxnews

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết