máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường Việt Nam nhanh nhất thế giới
14/02/2012
Tính đến nay, Việt Nam có gần 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Với tỷ lệ tăng từ 8-20% mỗi năm, Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỷ lệ bệnh đái tháo đường tăng nhanh nhất trên thế giới.

>>Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường

>>6 nhận định sai về bệnh tiểu đường 

 

Thông tin trên được GS.VS Phạm Song, Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam cho biết tại hội thảo Công bố dự án xã hội hoá hoạt động truyền thông chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống bệnh đái tháo đường diễn ra sáng nay (27/8) tại Hà Nội. 

 
Đáng nói, số bệnh nhân đái tháo đường tiếp tục tăng nhanh nhưng có đến 65% trong số đó không biết mình mắc bệnh trước khi tới viện khám nên phần lớn người bệnh đã có biến chứng dẫn đến nguy cơ bị mù, suy thận, hoại tử chi… khi đi khám.
Tại hội thảo, ông Nguyễn Bá Thuỷ, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, theo thống kê của WHO, chi phí để điều trị cho những người bệnh đái tháo đường rất lớn. Mỗi người bệnh đái tháo đường cần chi phí y tế gấp từ 2-3 lần người không có bệnh. Chi phí cho việc khám, điều trị và phòng chống bệnh đái tháo đường khoảng 232-430 tỷ USD. Vì thế, để giảm số người mắc, chết vì bệnh đái tháo đường ngày càng tăng tại Việt Nam, nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về bệnh đái tháo đường đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Hội y học Việt Nam thực hiện dự án Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống bệnh Đái tháo đường giai đoạn 2009-2012 với thông điệp “Sống đúng để sống khoẻ dài lâu”. Theo đó, trong năm 2009, dự án được triển khai ở 5 thành phố là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải phòng…để góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và toàn xã hội về sự nguy hiểm của bệnh đái tháo đường. Sau đó, dự án sẽ tiếp tục được mở rộng tại các tỉnh thành khác trong cả nước.

 Hồng Hải

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết