máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam tăng
05/04/2012
Ở Việt Nam, bệnh đái tháo đường dự đoán chiếm khoảng 10% dân số và đang tăng từng ngày.

>>Tại sao cần kết hợp Đông Tây Y trong điều trị bệnh đái tháo đường? 

>>Tăng đường huyết và những điều cần biết 

Theo báo cáo của Ban Ðiều hành Dự án Mục tiêu Quốc gia phòng, chống đái tháo đường, tại Việt Nam hiện nay tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường chiếm khoảng 4% số dân; nhưng điều đáng lo ngại là tỷ lệ người tiền đái tháo đường chiếm gần 10% dân số.

Những người này nếu không được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời thì trong thời gian ngắn sẽ tiến triển thành đái tháo đường. Trước thực tế đó, Bộ Y tế đã đề nghị Dự án Mục tiêu Quốc gia phòng, chống đái tháo đường sớm xây dựng hoàn chỉnh bản đồ dịch tễ học về tỷ lệ đái tháo đường và bệnh rối loạn chuyển hóa của Việt Nam, từ đó lập kế hoạch và giải pháp nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác sàng lọc phát hiện sớm người mắc bệnh trong cộng đồng để quản lý, theo dõi và điều trị, phấn đấu đến năm 2013 có khoảng 30% số xã, phường tiến hành sàng lọc và quản lý số người tiền đái tháo đường; Tăng cường công tác truyền thông đến được với người dân để nâng cao hiểu biết, ý thức, thái độ và thực hành trong việc phòng, chống đái tháo đường, đặc biệt nhóm tiền đái tháo đường, những người nguy cơ cao cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng và lối sống. Ðồng thời đào tạo và đào tạo lại nguồn cán bộ tham gia dự án, nâng cao năng lực thực hiện dự án của các cán bộ dự án tuyến tỉnh, đến năm 2015 phải đạt 100% số cán bộ tuyến tỉnh có khả năng tự thực hiện dự án./.

Theo Nhân Dân

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết