máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác
Tin tức » Thông tin chung
Việt Nam có tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường nhanh nhất thế giới
14/02/2012
Hiện nay, tỉ lệ bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng nhanh một phần do lối sống với chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh còn rất hạn chế.

>>Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường

>>6 nhận định sai về bệnh tiểu đường 

 

Tiến triển âm thầm do nhiều nguyên nhân như di truyền, dinh dưỡng không hợp lý, béo phì, lối sống thụ động, ít hoạt động thể lực và stress, cùng tỉ lệ tử vong cao (khoảng 6 người bệnh tử vong/phút trên toàn cầu), đái tháo đường vẫn được xem như “kẻ giết người thầm lặng” của nhân loại thời hiện đại.

 
Đái tháo đường - Kẻ giết người thầm lặng
 
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có hơn 190 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và con số này đang tiếp tục tăng lên. Ước tính đến cuối năm nay, con số này sẽ là 221 triệu, năm 2025 lên đến 330 triệu (gần 6% dân số toàn cầu). Riêng tại nước ta, theo GS. VS Phạm Song - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam (nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế): “Việt Nam có 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, nhưng trong đó có đến 65% người bệnh không hề biết mình mắc bệnh. Với tỉ lệ bệnh nhân tăng từ 8-10%/năm, Việt Nam trở thành nước có tỉ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường nhanh nhất thế giới”.
 
Tại Việt nam, tình hình bệnh đái tháo đường đang gia tăng rất nhanh, đặc biệt ở các thành phố lớn
 
Nguy hiểm hơn, bệnh đái tháo đường thường dẫn đến các biến chứng như mù lòa, suy thận, hoại tử chi… Hiện nay, tỉ lệ bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng nhanh một phần do lối sống với chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh còn rất hạn chế.
 
Cần chế độ dinh dưỡng chuyên biệt
 
Bệnh đái tháo đường chính là lượng đường huyết trong máu cao hơn so với chuẩn bình thường. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người mắc bệnh cần tuân thủ chặt chẽ chế độ dinh dưỡng hợp lý để giữ cho lượng đường huyết luôn ổn định. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cho bệnh nhân dần dần cân bằng lại lượng đường trong máu, sống chung “hòa bình” với bệnh. Trái lại, bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn với nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
 
Ngày Hội Phòng Chống Bệnh Đái Tháo Đường 2009 do NutiFood kết hợp với Trung tâm Dinh dưỡng tổ chức
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, kiểm soát được lượng đường huyết được xem là mấu chốt quan trọng trong dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường. Vì vậy, bệnh nhân cần kiểm soát các thực phẩm ăn vào, nên chọn các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành riêng cho người bệnh đái tháo đường sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.
 
DiabetCare là một trong các giải pháp dinh dưỡng đến từ các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho người đái tháo đường với chỉ số đường huyết rất thấp, đáp ứng khuyến nghị của IDF (Hội Đái tháo đường Thế giới) và công thức được kết hợp cân đối giữa các thành phần bột đường hấp thu chậm giúp ổn định đường huyết. Ngoài ra, trong thành phần DiabetCare còn cung cấp đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết như PUFA, MUFA và FOS hỗ trợ cho hệ tim mạch, huyết áp, giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và hấp thu tối đa các dưỡng chất.
 
Hữu Anh
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết