máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Đái tháo đường (hay tiểu đường) đang càng ngày càng ngày càng phát triển trong xã hội, nhất là khi đa số mọi người sinh hoạt trong một lối sống thiếu khoa học. Dưới đây là 10 dấu hiệu mà bạn nên đi kiểm tra ngay lượng đường huyết của mình:

>>Giảm viêm nhờ chế độ ăn uống hợp lí ở bệnh nhân đái tháo đường 

>>Phòng ngừa đái tháo đường, trị viêm tuyến lệ với hoa kim ngân

1.      Khát nhiều, tiểu nhiều

Việc khát nước và tiểu nhiều luôn đi đôi với nhau. Chúng làm bạn phải thức dậy giữa đêm, đây là triệu chứng của bệnh tiểu đường và là một trong những cách mà cơ thể cả bạn đang cố gắng để kiểm soát lượng đường huyết.

2.      Nhiễm nấm

Cơ thể bạn sẽ nhạy cảm hơn vói các loại viêm nhiễm nếu bị tiểu đường. Môi trường giàu đường là điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển. Đặc biệt ở nữ giới cần chú ý dễ bị nhiễm nấm candida ở âm đạo.

3.      Mắc bệnh về da

Các bệnh về da như da ngừa, thâm da (quanh cổ hay hõm nách) có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Thường trong trường hợp này dù đường máy của bệnh nhân chưa cao nhưng cũng xuất hiện hiện tượng kháng insulin. Do đó lời khuyên là bạn nên đi kiểm tra đường huyết ngay.

4.      Chóng đói

Nếu bạn vẫn luôn ăn đầy đủ và cũng ít vận động nhưng vẫn không hiểu nguyên nhân tại sao mình luôn cảm thấy đói thì hãy nghĩ ngay đến tiểu đường. Bởi vì căn bệnh này khiến cơ thể bạn không thể chuyển đổi các loại thực phẩm thành năng lượng do glucose đọng lại trong tế bào.

5.      Giảm cân nhanh chóng

Nếu bạn không kén ăn, không vận động mà vẫn giảm cân thì hãy cẩn thận. Vì lượng đường trong máu quá nhiều cũng làm bạn giảm cân không kiểm soát (5 – 10kg trong 2 – 3 tháng) vì tế bào sẽ không được cung cấp glucose từ hoocmon insulin và vì thế cơ thể của bạn thầm nhận rằng nó đang đói và tiến hành phá hủy protein trong cơ thể như là một nguyên liệu để sử dụng.

6.      Mệt mỏi

Do phải dậy thường xuyên và tình trạng cơ thể cố gắng bù lại lượng đường bị thiếu hụt nên bạn thường rất mệt mỏi nếu mắc bệnh tiểu đường. Đó cũng là nguyên nhân tại sao bạn hay nổi cáu, khó chịu.

7.      Đau hoặc ngứa ran ở chân hoặc bàn tay

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính xác về lí do tiểu đường gây ra bệnh lý thần kinh nhưng nó cũng gây ra các hiện tượng đau hoặc ngứa ở bàn chân hay tay – một dâu hiệu của bệnh lý thần kinh ngoại vi.

8.      Vết thương lâu khỏi

Bệnh tiểu đường khiến các vết thương của bạn lâu lành hơn bình thường. Lượng glucose di chuyển quá nhiều trong động mạch, tính mạch khiến các mạch máu bị hư hại từ đó làm máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau trong cơ thế khiến vết thương không được vá lành.

9.      Mắt mờ

Mắt sẽ bị ảnh hưởng nếu lượng đường glucose trong cơ thể bị dư thừa cũng như nó sẽ sản sinh ra sorbitol – loại đường gây cản trở tầm nhìn của bạn.

10. Dễ bị cảm lạnh

Tiểu đường khiến hệ thống miễn dịch của bạn suy yếu khiến bạn dễ mắc các loại bệnh như cảm lạnh và cúm.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết