máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến và hết sức nguy hiểm vì những biến chứng mà nó mang lại. Do đó việc phát hiện sớm bệnh là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 5 dấu hiệu bạn nên chú ý để kiểm tra mình có bị bệnh tiểu đường hay không:

>>Đái tháo đường - căn bệnh nguy hiểm ngày nay 

>>Những thông tin hữu ích về tiểu đường 

1.      Bạn thừa cân và lười vận động

85%  những người bị tiểu đường loại thường thừa cân. Chứng béo bụng thường có quan hệ mật thiết với bệnh tiểu đường. Tăng trọng lượng khiến đề kháng cơ thể với insulin tăng cao cũng đồng nghĩa với việc làm tắng lượng đường huyết.

Nguy cơ bệnh tiểu đường sẽ tăng gấp đôi nếu bạn lười vận động. Bạn chỉ cần các bài tạp đơn giản cũng có thể làm giảm hai yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường. Tập thể dục vừa giúp bạn giảm cân vừa giúp lượng insulin trong cơ thể giảm. Bạn có thể ngăn ngừa hay trì hoãn bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm trọng lượng cơ thể.

2.      Người trên 40 tuổi

Tuy bệnh tiểu đường ngày nay gặp ở đa số các đối tương và tuổi tác nhưng thường gặp nhất vẫn là người ngoài 40 tuổi. Nếu bạn trên 40 tuổi tốt nhất bạn nên đi kiểm tra bệnh thường xuyên.

3.      Bạn ăn toàn bộ những thực phẩm đáng lẽ nên tránh

Nếu trong thực đơn của bạn thường xuyên có nhiều chất béo, nhiều đường thì chính bạn đã tiếp tay cho mầm mống của căn bệnh tiểu đường vào cơ thể.

Tiến sĩ Stewart Harris - chủ tịch Hiệp hội Tiểu đường Canada, Đại học Western Ontario cho biết: "Mọi người không nghĩ rằng chế độ ăn uống của họ, các loại thực phẩm họ vẫn thường ăn hoặc ăn thoải mái chính là lại đặt họ vào nguy cơ tiểu đường".

Bạn không nên ăn nhiều thực phẩm chiên, xào, nước ngọt hay thực phẩm giàu bơ sữa thì không những tương lai trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng mà còn đặt bạn vào nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đồng thời làm tăng huyết áp cũng như phát triển cholesterol và các vấn đề tiểu đường liên quan đến bệnh tim.

4.      Các vấn đề phụ nữ

Chị em phụ nữ thường có khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn người khác nhất là những người mắc hội chứng buồng trứng đa nang do sự mất cân  bằng nội tiết tố nữ gây nên. Việc  sinh con với số kg quá cao cũng là nguy có phát triển bệnh tiểu đường. Những thai phụ được chẩn đoán bị tiểu đường thai kì thường có nguy có bị tiểu đường cao hơn gấp 7 lần người mẹ bình thường khác.

Tuy nhiên nếu bạn có chế độ ăn uống cũng như vận động hợp lí thì bạn cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh của mình. Bạn có thể sử dụng một lại thuốc hạ thấp lượng đường nếu được chẩn đoán bị tiền tiểu đường.

5.      Nguy cơ từ gia đình

Nếu gia đình bạn có người thân đã bị mắc bệnh tiểu đường thì khả năng bạn bị tiểu đường loại 2 càng cao hơn.

Tuy nhiên bạn có thể làm giảm mức độ rủi ro của mình bằng cách lựa chọn thực phẩm hợp lí đồng thời vận động nhiều hơn, điều này cần được phát huy trong cả gia đình.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết