máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang có xu hướng tăng lên. Vậy làm sao để biết bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không? Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu dưới đây:

>>Những điều cần biết về bệnh tiểu đường 

>>Mối liên hệ giữa khát nước, ăn ngọt, stress và bệnh tiểu đường

Bạn đang trong tình trạng thừa cân và không thích vận động

Hơn 85% người được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 đều bị thừa cân. Tình trạng béo phì bụng (mỡ bụng) rất dễ có nguy cơ bị bệnh tiểu đường cao. Trọng lượng cơ thể tăng sẽ làm sức đề kháng của cơ thể với insulin tăng. Điều đó làm lượng đường trong máu tăng cao.

Khi vận động ít, không tham gia các hoạt động thể chất sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường lên gấp đôi.  Tập thể dục thường xuyên không chỉ giảm đề kháng insulin của bạn, mà còn giúp bạn giảm cân. Và như thế nguy cơ bị tiểu đường của bạn sẽ được giảm xuống. Dù chỉ giảm vài kg cân nặng thôi cũng đã có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh này ở bất kỳ đối tượng nào.

Những thực phẩm được cảnh báo nên tránh xa nhưng bạn vẫn ăn

Bạn là người rất thích ăn những thức ăn nhiều chất béo, có đường thì chính bạn đang tự mở đường cho chính mình đến với căn bệnh này. Tiến sĩ Stewart Harris, chủ tịch Hiệp hội Tiểu đường Canada, Đại học Western Ontario nói: “Mọi người không nghĩ rằng chế độ ăn uống của họ, các loại thực phẩm họ vẫn thường ăn hoặc ăn thoải mái chính là lại đặt họ vào nguy cơ tiểu đường”.

Nếu bạn vẫn tiếp tục giữ thói quen ăn các loại thức ăn chiên, uống nước có ga, đường, ăn nhiều bánh ngọt… thì bạn sẽ phải đối mặt với căn bệnh tiểu đường này. Không những thế bạn còn có thể bị cholesterol cao và huyết áp cao, các vấn đề về tim mạch… Đây đều là những vấn đề thường được tìm thấy ở những người bị bệnh tiểu đường

Vì vậy, để giảm nguy cơ bị bệnh này hãy giảm những món ăn ưa thích này, hạn chế ăn càng ít càng tốt.

Gia đình bạn có người bị bệnh tiểu đường

Trong gia đình bạn có cha mẹ hay anh chị em được chuẩn đoán bị bệnh tiểu đường loại 2 thì nguy cơ bạn mắc bệnh này cũng sẽ cao hơn.

Bạn có thể giảm được nguy cơ này cho mình nếu tất cả mọi người trong gia đình cùng nhau lựa chọn thực phẩm có lợi cho cơ thể, có chế độ vận động luyện tập phù hợp để tăng cường sức khỏe.

Bạn đang gặp một số “ vấn đề phụ nữ”

Ở nhiều phụ nữ thường có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn là do họ mắc hộ chứng buồng trứng đa nang, một sự mất cân bằng nội tiết tố nữ, gây kinh nguyệt không đều.

Các bà mẹ sinh con có cân nặng lớn cũng có thể có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, hay những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai (chứng tiểu đường thai kỳ) sẽ có nguy cơ bị tiểu đường về sau cao hơn 7 lần so với những người khác.

Nhưng cũng đừng lo lắng, bạn cũng có thể giảm nguy cơ  này bằng cách điều chỉnh lại chế độ ăn uống và vận động thể chất hợp lý. Nếu bạn đã được chuẩn đoán là tiền tiểu đường thì bạn có thể dùng một loại thuốc để hạ thấp lượng đường trong máu.

Bạn đang trong lứa tuổi “U40”

Mặc dù đái thái đường tuýp 2 được chuẩn đoán ở những người trẻ hơn nhiều nhưng bệnh vẫn hay xuất hiện ở những người có độ tuổi ngoài 40. Vì vây, khi bắt đầu từ tuổi 40 trở đi bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Tóm lại, nếu bạn có những dấu hiệu trên hãy đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt. Đừng để những nguy cơ tiềm ẩn này gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

 Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết