máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Nếu bạn phát hiện sớm mình bị tiểu đường và thiết lập chế độ ăn uống cũng như luyện tập một cách hợp lí, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát căn bệnh của mình và không để nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn.

>>Những triệu chứng âm thầm của đái tháo đường mà bạn nên biết

>>Những sai lầm dễ mắc phải của bệnh nhân đái tháo đường 

Do lối sống ngày càng thay đổi với lối ăn uống thiếu khoa học nên bất kì ai trong chúng ta cũng có thể mắc căn bệnh này nếu không cẩn thận kể cả người lớn hay trẻ em. Di truyền là một trong những yếu tố khiến thế hệ sau mắc bệnh nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa nó ngay cả khi gia đình có tiền sử bệnh.

Sau đây là 6 điều bạn cần biết về tiểu đường:

1.      Gây biến chứng tim mạch và làm mù mắt

Khi mắc bệnh tiểu đường, những vết thương hở của bạn sẽ lâu lành và có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn bình thường đặc biệt là ở vùng chân. Vì thế hãy luôn cẩn thận bằng việc mang dép khi ra ngoài cũng như rửa chân cẩn thận nếu bạn ra ngoài mà không mang giày nhé.

2.      Nếu nguyên gây tiểu đường của bạn là béo phì thì bạn có thể phẫu thuật giảm béo để cải thiện bệnh tình của bạn

Nếu bạn bị béo phì thì phẫu thuật giảm béo là lựa chọn hoàn hảo để kiểm soát bệnh tiểu đường. Bạn nên nghe những tư vấn từu bác sĩ để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

3.      Tiểu đường dẫn đến bệnh tim và làm mù mắt

Thực tế cho thấy nếu không điều trị kịp thời bệnh nhân tiểu đường có thể bị đau tim và mù mắt.

4.      Có thể tái phát tiểu đường sau sinh nếu mắc bệnh trong thời gian mang thai

Cơ hội tái phát bệnh sau khi sinh sẽ tăng lên nếu bạn mắc bệnh trong thai kỳ. Do đó, để đảm bảo rằng mình không mắc bệnh trở lại bạn nên chú ý chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe.

5.      Rất ít người phát hiện mình bị tiểu đường

Lời khuyên cho bạn là nên đi xét nghiệm máu 2 tháng/ lần nếu nghi ngờ mình có khả năng bị bệnh do thói quen sinh hoạt hay lối sông, di truyền. Đôi khi bạn lo sợ phải nghe bác sĩ kết luận mình bị bệnh nhưng bạn nên nhớ bạn phát hiện sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu bởi vì nếu phát hiện sớm bạn có thể cải thiện nó bằng cách rèn luyện cơ thể cũng như ăn uống hợp lí và dùng thuốc.

6.      Hầu như không có triệu chứng với bệnh tiểu đường tuýp 2

Đa số mọi những người phát hiện mình bị tiểu đường thường quá muộn. Nếu như ở tuýp 1 bạn sẽ cảm thấy mình phải đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi thì ở tuýp 2 hầu như không có dấu hiệu nào rõ ràng. Vì vậy nên hỏi ý kiến của bác sĩ khi thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường để phát hiện bệnh kịp thời và điều trị hiệu quả.

Tiểu đường cũng có thể được ngăn ngừa trong thời gian dài nhờ ăn uống tốt cũng như tập thể dục thường xuyên. Vì thế nên rèn luyện cho mình thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết