máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tôi 56 tuổi, nghe nói là ăn chuối thường xuyên sẽ bị bệnh tiểu đường. Xin bác sĩ cho biết có đúng như vậy không? Nguyễn Quang T. (TP.HCM)

>>Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì 

>>Những thói quen thường ngày giúp ngừa bệnh tiểu đường 

Trả lời: Xin trả lời ngay với anh Nguyễn Quang T. và bạn đọc TNO rằng, ăn chuối thường xuyên không hề bị bệnh tiểu đường. Ngược lại dùng chuối thường xuyên rất tốt, rất có lợi cho sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, quả chuối chín là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, giúp phát triển và quân bình hệ thần kinh, giúp tăng trưởng xương và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Chuối chín rất tốt cho những người có tình trạng tiêu hóa kém, thổ huyết, tăng huyết áp, phù tim, viêm thận...

Quả chuối tiêu chín có vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, nhuận trường, giải độc. Còn trong chuối sứ chín có hàm lượng đường glucose, fructose, sucrose chiếm 20%, các protein chiếm 2,7% (gồm: albumin, globulin...), và các nguyên tố gồm: Can-xi, Fe, Mg, Natri, Kali, Phốt pho..., các vitamin A, B1, B2, B6, C..., các acid hữu cơ, và các enzyme... Một lần nữa, tôi khẳng định ăn chuối thường xuyên không bị bệnh tiểu đường. Thân chào anh!

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết