máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Nghiên cứu ở Mỹ mới đây cho thấy những người thường xuyên dùng gạo và bột ngũ cốc nguyên chất đặc biệt là gạo nâu, bánh mì đen ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn những người có thói quen dùng bánh mì trắng, gạo trắng, mì sợi tinh chế…


Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu hơn 197.000 người Mỹ trong vòng 22 năm về chế độ ăn uống các sản phẩm từ gạo và ngũ cốc ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.
Kết quả cho thấy có 10.507 đối tượng thuộc nhóm sử dụng nhiều sản phẩm gạo trắng, bánh mì trắng, mì ống, được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường týp 2. TS. Qi Sun, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại họcHarvard cùng các cộng sự cho biết: ngoài các yếu tố như môi trường sống, bệnh sử thì chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chẩn đoán ở các bệnh nhân tiểu đường, những người ăn gạo trắng và các sản phẩm ngũ cốc đã qua nhiều công đoạn tinh chế ít nhất 5 lần/tuần thì nguy cơ mắc tiểu đường tăng 17%. TS. Qi Sun cho biết thêm: gạo nâu và bột ngũ cốc nguyên chất có thể giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường do chúng có khả năng ổn định lượng đường trong máu và tạo điều kiện cho insulin (một chất có tác dụng ngừa bệnh tiểu đường)hoạt động một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

(Theo suckhoedoisong)

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết