máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng những người thường ăn nhanh có nguy cơ cao hơn trong việc mắc bệnh tiểu dường.

>>Sữa dành cho người bệnh tiểu đường: Không uống tùy tiện! 

>>Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì ? 

Những người thường hay ăn nhanh gấp hai lần sẽ làm tăng khả năng làm xáo trộn tình trạng dung nạp glucose, được gọi là tiền tiểu đường, theo một nghiên cứu mới đây. Sự gia tăng này chưa từng thấy ở các mẫu thức ăn khác, bao gồm cả những người thường hay ăn vặt hay ăn đêm. Kiểm tra bệnh tiểu đường: Một giả thiết cho rằng ăn nhanh làm tăng đường huyết sau ăn

Tại Anh, 2.8 triệu người đã cho là không bị chẩn đoán loại 2, vì không đủ insulin –  là một hormone cần thiết để chuyển đổi đường, tinh bột và các thức ăn khác thành năng lượng cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Trong những người bị tình trạng xáo trộn dung nạp glucose (IGT) nồng độ đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng không đủ cao để gây ra bệnh tiểu đường. Nó có thể tiến triển thành bệnh tiểu đường loại 2 nếu không được thực hiện các bước phòng ngừa. 40% đến 50% người dân với tình trạng xáo trộn dung nạp glucose (IGT)  sẽ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 trong vòng mười năm.

Trong nghiên cứu Nhật Bản - sau khi có tính đến trọng lượng, giới tính, tuổi tác, tiền sử gia đình của bệnh tiểu đường, hút thuốc và uống rượu, huyết áp và cholesterol - ăn nhanh là mô hình duy nhất mà tăng lên đáng kể nguy cơ phát triển của IGT. Một giả thuyết cho rằng ăn nhanh làm tăng đường huyết sau ăn, lượng đườngtrong máu ngay sau khi ăn.

Vân Anh - Theo Dailymail


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết