máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Chồng tôi năm nay 45 tuổi, hiện sức khỏe tốt nhưng bị béo bụng và anh rất thích ăn đồ ngọt. Tôi lo lắng không biết như vậy có hại gì không? (Bui Thi Thuan - CT, Tien Giang)

>>Bệnh tiểu đường có thể ăn loại đường gì? 

>>Bệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường ăn kiêng gì 

Trả lời:

Chất ngọt có tác dụng kích thích vị giác và trong nhiều trường hợp, nó giúp ta cảm thấy sảng khoái hơn, khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá nhiều đồ ngọt vì sẽ nguy hại cho sức khỏe.

Tác hại của việc ăn nhiều đồ ngọt:

- Khi ăn đồ ngọt, đường hấp thu vào máu rất nhanh, đường huyết tăng đột ngột, khiến tụy phải hoạt động nhiều, giải phóng insulin để điều chỉnh đường huyết. Lượng đường trong máu không ổn định làm đau đầu, mệt mỏi suy nhược cơ thể.

- Nếu sự việc này diễn ra liên tục sẽ làm tuỵ mệt mỏi, suy giảm chức năng của tụy, làm tăng nguy cơ tiểu đường, béo phì và bệnh tim mạch. Chồng chị 45 tuổi (không rõ bao nhiêu kg) nhưng có dấu hiệu béo bụng, theo suy đoán của chúng tôi có thể chồng chị đã dư cân và nguy cơ thừa cân, béo phì, tiểu đường, tim mạch sẽ khó tránh khỏi.

- Đường máu cao còn đẩy nhanh quá trình lão hóa, các bệnh răng miệng, dễ cáu gắt, bực bội, stress. Do đó chị khuyên anh nên bỏ sở thích ăn ngọt, tập vận động thể dục mỗi ngày, cần giảm cân tránh béo phì.
 
 
BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết