máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Kết hợp quả hạnh vào chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 - chiếm 90-95% trong tổng số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

>>Dinh dưỡng trong điều trị tiểu đường 

>>Ăn nhiều vitamin C để ngăn ngừa tiểu đường 

Quả hạnh.

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ, với vai trò đấu tranh chống lại chứng béo phì và ít vận động, quả hạnh còn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch.

Tiểu đường là một trong những căn bệnh phát triển nhanh nhất trên thế giới. Bệnh không phải gây ra vì ăn quá nhiều đường, mà bởi cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết vào các tế bào để chuyển đổi sang năng lượng. Khi bệnh tiểu đường không được kiểm soát, glucose và chất béo vẫn còn trong máu và theo thời gian, các cơ quan khác sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng.

Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn có bổ sung nhiều hạnh nhân có thể cải thiện mức độ insulin và giảm thiểu lượng LDL-cholesterol trong những người mắc bệnh tiểu đường.

Các chuyên gia đã nhận thấy những chuyển biến tích cực với chế độ ăn giàu quả hạnh trên 65 người lớn ở độ tuổi trung niên có tiền sử mắc bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy, nhóm bệnh nhân áp dụng chế độ ăn có bổ sung quả hạnh đã có sự cải thiện đáng kể về lượng insulin so với những người còn lại.

Tiến sĩ Michelle Wien, giáo sư về dinh dưỡng tại trường đại học y khoa Loma Linda, cho biết: “Công trình nghiên cứu bệnh tiểu đường của chúng tôi đã đạt được bước tiến lớn khi tiến hành điều trị bằng quả hạnh”.

Ước tính có tới 55 triệu người châu Âu mắc bệnh tiểu đường và con số này dự kiến sẽ tăng lên 66 triệu vào năm 2030. Bệnh này còn gây ra những biến chứng như tim mạch và đột quỵ.

Các chất chống oxi hoá trong hạnh có thể ngăn chặn lượng cholesterol trong máu, một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 và mặc dù chứa nhiều chất béo, quả hạnh lại không làm tăng cân.

Tân Hoa
Theo Independent

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết