máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Bệnh tiểu đường có căn nguyên di truyền, nhưng được đóng góp rất lớn bởi chế độ ăn. Cùng trong gia đình nghĩa là có quan hệ di truyền và kiểu ăn uống tương đồng. Điều đó hàm chứa khả năng những người còn lại trong gia đình cũng có thể mắc bệnh tiểu đường.

>>Sự thật về đồ ngọt và bệnh tiểu đường 

>>Người tiểu đường cần biết: Sống với những ngày lễ hội như thế nào? 

Một cách đơn giản để tiên liệu một người có thể bị mắc bệnh tiểu đường hay không là thử đường máu sau ăn 1-2 giờ. Nếu đường máu sau ăn 1giờ >7,8mmol/l (>140mg/dl) hoặc đường máu sau ăn 2giờ >6,7mmol/l (>120mg/dl) được coi là đã có rối loạn chuyển hóa đường glucose. Khả năng chuyển thành bệnh tiểu đường thực sự rất lớn trong vòng 6 tháng đến 2 năm nếu không thay đổi gì về lối sống.

Nếu lỡ may có rối loạn chuyển hóa đường glucose, cá nhân người đó nên kiểm soát đường máu thường xuyên trong từng bữa ăn bằng máy đo đường máu cá nhân, giảm lượng chất bột đường và quả ngọt cho đến mức đường máu sau ăn dưới mốc đã nêu ở trên.

Ví dụ: nếu đang ăn bữa tối 2 bát cơm và thức ăn như thường quy. Đo đường máu sau ăn 2 giờ >8mmol/l: nên ăn giảm xuống 1,5 bát cơm thậm chí 1bát cơm. Ăn bù thêm bằng thức ăn như thịt, cá, đậu phụ, các loại hạt lạc, hạt điều Kiểm tra lại mức đường máu xem đã đạt được mục tiêu hay không?.

Đo thử thường xuyên như vậy sẽ xác định được ‘mức’ ăn hợp lý cho từng người.


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết