máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Một chế độ ăn uống cân bằng, nhiều rau xanh và hoa quả từ lâu đã là một lời khuyên dinh dưỡng để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuyp 2.

>>Bài thuốc từ mật ong trị bệnh tiểu đường 

>>Dinh dưỡng trong điều trị tiểu đường 

Theo công bố đầu tiên của hệ thống nghiên cứu toàn cầu (bao gồm các nhà nghiên cứu chuyên tổng hợp các công trình nghiên cứu có giá trị và kiểm định lại các kết quả đó nhằm đưa tới những kết quả khoa học chính xác nhất về căn bệnh này), họ đã khám phá ra rằng: đối với những người ăn rau, củ quả hoặc kết hợp cả hai thì tác động không đáng kể đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.


Nhưng ngược lại, những người ăn nhiều rau xanh nhiều lá (rau chân vịt hoặc rau cải) có thể giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa lí giải được vì sao rau xanh nhiều lá có thể có hiệu quả bảo vệ như vậy. Nhưng đã từ rất lâu, các nhà khoa học tin rằng các hoạt chất chống oxy hóa trong rau quả ngằn ngừa các bệnh mãn tính, trong đó có tiểu đường tuýp 2. Và rau xanh nhiều lá là một những người nguồn giàu chất chống oxy hóa.
 
Cẩn thận với cơm trắng 

Ngược lại với lợi ích mà rau xanh nhiều lá mang lại, gạo trắng làm lại tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì làm tăng hàm lượng đường trong máu.
 
Theo một nghiên cứu khác gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đối với những người ăn 150 g gạo mỗi tuần tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 lên 17%.
 
Tuy nhiên điều này không có nghĩa coi cơm trắng là thuốc độc. Trên thực tế, phần lớn số người mắc bệnh tiểu đường vẫn ăn chừng đấy trong 1 tuần. Nhưng tốt hơn hết, các bạn hãy lựa chọn gạo lứt giúp làm giảm dần lượng đường glucose trong máu.
 
Theo Vzone

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết