máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Các nhà khoa học Tây Ban Nha tham gia một chương trình giảm cân bằng cách quan sát 420 tình nguyện viên. Họ chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất ăn bữa chính trước 3 giờ chiều, nhóm thứ hai ăn tối sau 3 giớ chiều.

>>Người mắc bệnh tiểu đường có được nhổ răng? 

>>Người bị tiểu đường có được dùng Viagra? 

Qua đó nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thuộc nhóm 1 giảm được trung bình 10kg, hiệu quả hơn 2kg so với nhóm 2. Hơn nữa với những người ăn chính dựa vào bữa cuối ngày ghi nhận có sự nhạy cảm với mức insulin khá thấp và điều này có liên quan tới nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. 

Các nhà nghiên cứu đã cố gắng loại bỏ sự tập trung đến các yếu tố truyền thống có thể làm giảm trọng lượng dư thừa, chẳng hạn như tổng số lượng calo tiêu thụ, mức độ hormone grelin và leptin (hormone thèm ăn), cũng như thời gian ngủ. Bởi nếu dựa trên các yếu tố đó thì sẽ không thể tìm thấy được sự khác biệt giữa những người tham gia trong cả 2 nhóm. Vai trò quyết định ở đây chính là nằm ở bữa ăn tối. Thế nhưng cũng theo lời Martha Garaule - đồng tác giả của nghiên cứu trên, thời gian dành cho các bữa ăn là yếu tố độc lập trong quá trình điều chỉnh trọng lượng cơ thể và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Anh Đức 
(Theo likar.info)

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết