máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Ăn uống lành mạnh là một trong những biện pháp giúp bạn giữ gùn sức khỏe hiệu quả. Tuy nhiên rất ít người thực hiện được điều này. Khi ăn uống không hợp lí, bạn có thể mắc bệnh hoặc làm căn bệnh của bạn nặng hơn. Đây là những thói quen ăn uống thường thấy có thể khiến chúng ta mắc bệnh đái tháo đường:

>>Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ uống cà phê mỗi ngày, Đúng hay Sai? 

>>Có thể bị tiểu đường do mất ngủ 

Thích ăn ngọt

Nếu bạn là người thích ăn ngọt, hãy tập hạn chế ngay từ bây giờ vì nó có thể khiến nguy cơ đái tháo đường của bạn tăng cao đáng kể.

Thích ăn thức ăn nhanh

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể sẽ chỉ điểm bạn nếu bạn thường xuyên ăn những thức ăn nhanh như bánh kếp, gà rán hay pizza. Vì những loại thực phẩm này khiến axit béo cùng triglyceride tăng lên khiến insulin bị ức chế hoạt động dẫn đến đường huyết của bạn tăng cao mặc dù lượng insulin trong máu vẫn bình thường hoặc hơi tăng.

Thay vì ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe này bạn hãy thay thế bằng những thức ăn tốt hơn như những thức ăn chế biến từ dầu ô liu, đậu phụ, pho mát ít béo…

Ăn uống thiếu tính khoa học

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết bữa ăn sáng là bữa ăn quan trong nhất trong ngày. Tuy nhiên, ít ai thực hiện đúng điều này. Với công việc bận rôn, chúng ta đã đảo lộn thứ tự quan trọng của các bữa ăn. Điển hình là thay vì một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng thì chúng ta lại chỉ dùng vội vàng một cốc nước trái cây hay vào chiều tối lại ăn quá nhiều. Sự sai lầm trong ăn uống làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường do insulin bị rối loạn.

Cơ thể bạn cũng sẽ bị rối loạn insulinvà tiếp theo là rối loạn tiêu hóa, tiểu đường…nếu chế độ ăn uống bất bình thường. Có thể liệt kê một số ví dụ: bạn không ăn đầy đủ 3 bữa/ngày mà lại ăn bù 5,6 bữa vào ngày khác, hôm sau lại không ăn, chế độ cứ liên tục như thế sẽ khiến bạn mắc những bệnh nêu trên.

Uống quá nhiều rượu

Khi uống rượu đồng thời bạn cũng thưởng thức những món ăn ngon. Cơ thể bạn sẽ chuyển sang dự trữ chất béo và nó cũng là yếu tố khiến cơ thể bạn gần hơn với bệnh đái tháo đường.

Tình trạng hạ đường huyết trong cơ thể cũng sẽ nặng hơn nếu bạn uống rượu quá nhiều. Nguyên nhân là do rượu sẽ ức chế quá trình giải phóng đường glucose dự trữ tại gan, một  quá trình mà đáng nhẽ cơ thể sẽ phải thực hiện khi bạn bị đường máu thấp.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết