máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Rượu Lượng carbohydrate có trong rượu có thể ảnh hưởng lên đường máu.

>>Bệnh nhân tiểu đường đã ăn đủ chất xơ? 

>>Người bị tiểu đường khi ít ăn rau xanh, nên uống thuốc gì thay thế? 

Rượu tác động lên đường máu theo 2 chiều hướng khác nhau. Đầu tiên rượu tác động lên gan khiến gan sản xuất ra ít đường glucose hơn. Do vậy, khi uống rượu say dễ thấy khả năng bị hạ đường máu.
Tuy nhiên, khi uống rượu người ta lại có khuynh hướng ăn nhiều. Một số bệnh nhân tiểu đường biết rằng rượu làm hạ đường máu nên ăn bù trước nhiều chất nhằm chống lại khuynh hướng này. Do đó, đường máu lại dễ bị tăng cao bất thường.
Trong mọi trường hợp, rất khó để dự báo rượu tác động lên đường máu của từng người theo chiều hướng ra sao?. Tốt nhất là đo đường máu để biết con số của chính mình nhằm ứng xử cho hợp lý.
Bia (beers)
Thông thường trong bia luôn có lượng đường nhất định.
Một số loại bia ‘nhẹ’ có khoảng 5-10g đường/0,5 lít.
Một số loại bia ‘nặng’ hơn có tới 20g đường/0,5 lít.
Trung bình 0,5 lít bia có 10-15g đường.
Bia ở Việt Nam hầu như không có số liệu bao nhiêu đường/ lít bia và tình trạng sản xuất bia cũng không trong điều kiện chuẩn tắc nào (bia ‘cỏ’).
Cũng như với chuyện uống rượu, bia có thể ảnh hưởng tới đường máu theo cả 2 chiều hướng khác nhau: hạ đường máu và tăng đường máu. Do đó, cách duy nhất là thử đường máu sau khi đi ‘nhậu’ về 2-3 giờ và vào ngày hôm sau để ‘rút kinh nghiệm’.
Mùa Giáng sinh cũng như năm mới dương lịch và âm lịch sắp đến. Các bữa liên hoan tiệc tùng là khó tránh khỏi. Biết tự kiểm soát sẽ có cuộc sống vui vẻ và toàn hơn.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết