máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người bệnh đái tháo đường là do bệnh tiểu đường gây biến chứng ở mắt. Có đến 20% người bệnh đái tháo đường typ2 bị biến chứng này ngay tại thời điểm phát hiện bệnh.

>>Biến chứng về mắt ở bệnh nhân đái tháo đường

>>Các biến chứng ở bàn chân do đái tháo đường

Sau khoảng 5 – 10 năm mắc bệnh, tới 90% ở người tiểu đường typ1 và 60% người tiểu đường typ2 bị biến chứng võng mạc mắt, trong đó 50% dẫn đến mù lòa.

Qua đó đủ để cho thấy tầm quan trọng của việc tầm soát biến chứng mắt do đái tháo đường. Nếu được phòng ngừa, phát hiện sớm và có biện pháp điều trị tích cực, sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nguy cơ trên.

Bác Lê Thị Nhuận phố 8/3, Thanh Nhàn, Hà Nộ, vài năm trước do đái tháo đường làm cho mắt dần mờ đi, đã chia sẻ: “ Tôi rất hoang mang khi thấy mắt hay đau nhức, chảy nước mắt và nhìn mờ, cầm tờ báo lên đọc mà mắt cứ nhòe đi không nhìn rõ, đôi lúc xuất hiện các đốm đen trước mắt rất khó chịu. Tôi đã nghĩ, nếu không có cách gì ngăn chặn, chẳng bao lâu nữa sẽ không còn nhìn thấy gì”.

Theo chuyên gia Lương Lễ Hoàng, Trung Tâm Điều Trị Oxy Cao Áp, Tp. HCM, biến chứng đái tháo đường gây tổn thương toàn bộ hệ thống mạch máu, trong đó mạch máu nhỏ, nuôi dưỡng mắt, thận, thần kinh bị tổn thương nhiều nhất. Nhưng do biến chứng tiến triển âm thầm trong nhiều năm nên hầu hết người bệnh đái tháo đường không thấy có bất cứ triệu chứng gì về mắt cho đến khi bị giảm hoặc mất thị lực.

Theo ông, muốn ngăn chặn biến chứng mắt hay các biến chứng nghiêm trọng khác trên tim, thận, thần kinh  do đái tháo đường, cần kết hợp nhiều giải pháp trong điều trị nhằm ổn định đường huyết một cách tự nhiên và bền vững. Đồng thời nếu có biến chứng thì điều trị sớm. Do đó, nhiều thầy thuốc điều trị bệnh này toàn diện bằng cách kết hợp Đông – Tây Y. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy các hoạt chất sinh học có trong một số dược liệu như: Câu kỷ tử, Mạch môn, Nhàu, Hoài sơn được kết hợp với acid Alpha lipoic có khả năng tối ưu hóa tác dụng của thuốc hạ đường huyết, đồng thời bảo vệ mạng lưới vi mạch trên vỏ não, đáy mắt, cầu thận…

Trong quá trình tìm hiểu giải pháp điều trị biến chứng do đái tháo đường, bác Nhuận đã đọc được bài viết của chuyên gia Lương Lễ Hoàng và biết đến sản phẩm Hộ Tạng Đường có khả năng đáp ứng được các tiêu chí trên. Sau một thời gian sử dụng Hộ Tạng Đường, bác cho biết: “Thị lực của tôi được cải thiện nhiều, nhìn mọi vật xung quanh rõ nét hẳn, không còn mờ và nhòe như trước kia, hiện tượng đau nhức hốc mắt cũng không còn. Hơn thế nữa, tôi còn cảm thấy trong người nhẹ nhõm, bàn chân giảm tê bì, không còn sưng mọng, bứt rứt khó chịu như trước”.

Chuyên gia Lương Lễ Hoàng khẳng định, việc sử dụng Đông Y với tiêu chí theo dõi chính xác của Tây Y là phương án hiệu quả và an toàn để phòng ngừa và cải thiện biến chứng của bệnh đái tháo đường.

 Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết