máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Khi nghiên cứu về tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam năm 2001, các chuyên gia cho biết chỉ có khoảng 2,7% người dân mắc phải. Năm 2010, tỷ lệ này tăng lên hơn 6%.

>>Bạn có nguy cơ bị tiểu đường? 

>>Trầm Cảm Ở Người Bệnh Đái Tháo Đường 

Bệnh tiểu đường (hay Bệnh dư đường), là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làmkhát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.

Khi nghiên cứu về tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam năm 2001, các chuyên gia cho biết chỉ có khoảng 2,7% người dân mắc phải. Năm 2010, tỷ lệ này tăng lên hơn 6%. Theo số liệu từ Viện Nghiên cứu chiến lược phòng chống bệnh tiểu đường, Việt Nam không được xếp vào top những nước có tỷ lệ bệnh nhân cao nhưng được xem là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh của bệnh này. “Ở Việt Nam, hiện có khoảng 4,8 triệu người mắc tiểu đường và số này sẽ tăng lên 7-8 triệu dân vào năm 2025, trong đó tiểu đường loại 2 sẽ chiếm trên 90%”, Viện Nghiên cứu chiến lược phòng chống bệnh tiểu đường Việt Nam dự báo.

Bệnh tiểu đường được xem là bệnh của người lớn, tỷ lệ mang bệnh tiểu đường ở lứa tuổi 30-64 là 2,7%. Tuy nhiên gần đây, không ít trẻ em mới 5 - 10 tuổi, thậm chí 2 tháng tuổi cũng mắc bệnh này.

Quan trọng nhất đối với việc điều trị bệnh tiểu đường là đưa đường huyết xuống gần mức bình thường được chừng nào tốt chừng ấy để phòng ngừa các biểu hiện cấp tính do đường huyết bất thường gây ra (quá cao hay quá thấp) và ngăn chặn những biến chứng về lâu về dài của bệnh tiểu đường. Các biến chứng của bệnh tiểu đường bao gồm:

Các biến chứng cấp tính:

- Hạ đường huyết

- Đường huyết lên quá cao

- Nhiễm acid do tăng ketone huyết .

- Tình trạng tăng thẩm thấu không nhiễm ketone 

Các biến chứng về lâu dài:

- Các biến chứng ở mạch máu nhỏ 
 
+ Biến chứng ở mắt hay bệnh võng mạc
 
+ Biến chứng ở thận
 
- Biến chứng ở các mạch máu lớn 
 
+ Bệnh mạch vành
 
+ Tai biến mạch máu não 

- Biến chứng ở bàn chân

- Các biến chứng mãn tính khác của bệnh tiểu đường
 
+ Bệnh mắt cườm
 
+ Bệnh các mạch máu ngoại biên
 
+ Bệnh ở răng và lợi

Qua đó, có thể thấy biến chứng của bệnh tiểu đường rất nhiều và khá nghiêm trọng. Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường mãn tính thì phải chống chọi với các biến chứng này vô cùng khổ sở và vất vả, thậm chí người mắc bệnh tiểu đường có thể tử vong khi gặp phải các biến chứng nghiêm trọng (Biến chứng mạch máu lớn và biến chứng mạch máu nhỏ. Biến chứng mạch máu nhỏ có thể dẫn đến mù lòa, suy thận mãn tính. Còn biến chứng mạch máu lớn có thể dẫn đến tai biến mạch máu não, đột quỵ...) làm người bệnh phải uống nhiều thuốc, tốn nhiều chi phí chữa bệnh để giảm biến chứng của bệnh.

Hiểu được những khó khăn mà những người mắc bệnh tiểu đường đang gặp phải, như ngoài việc hàng ngày phải chống chọi với căn bệnh mãn tính này, người bệnh còn phải chi trả một khoản không hề nhỏ để mua thuốc chữa bệnh, công ty Cổ phần Đông Y Dược Nam Lạng đã phát động chương trình“Đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường”. Đây là một chương trình mang tính nhân văn với mong muốn hỗ trợ cho những bệnh nhân tiểu đường, giúp cho họ có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Khi tham gia chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường”,người bệnh sẽ được hỗ trợ thêm nhiều thông tin quý giá trong việc giúp phòng tránh và giảm thiểu tối đa bệnh dưới sự tư vấn của những giáo sư, bác sỹ đầu ngành trong việc chữa trị bệnh tiểu đường, được thăm khám miễn phí tại những bệnh viện hiện đại hàng đầu Việt Nam, được hỗ trợ về giá khi mua “Tiểu đường Nam Lạng” - đây là sự cố gắng vượt bậc của công ty dành cho bệnh nhân tiểu đường trong thời kỳ khủng hoảng giá cả, giá thuốc leo thang một cách chóng mặt,…

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết