máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phụ nữ - Trẻ em

Vơ tôi vừa mới sinh một bé trai 3,6 kg, vợ tôi mắc bệnh tiểu đường từ năm 18 tuổi (năm nay vợi tôi 21 tuổi). Cho tôi hỏi bệnh tiểu đường có ảnh hưởng gì đến mẹ và con hay không? Hiện nay đã có phương pháp chữa khỏi bệnh này chưa ? Ở Việt Nam phương pháp trị bệnh nào là tối ưu nhất ?

>>Tiểu đường trong thời kỳ có thai 

>>Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách cho con bú sữa mẹ

p113221 Có thể chữa trị được bệnh tiểu đường tuýp 1?

Trả lời:

Bênh Đái tháo đường là một bệnh tăng đường huyết mạn tính, do thiếu Insuline tương đối hay tuyệt đối, nếu không kiểm soát tôt, sau một thời gian tiến triển kéo dài có thể gây nhiều tai biến. Đái  tháo đường tuýp 1 hay còn gọi là đái tháo đường phụ thuộc Insulin, thường gặp ở người trẻ và tỉ lệ mắc cao ở những gia đình có người bị đái tháo đường.
Điều trị cho người mắc bệnh tiểu đường tuýp1 trong đó chế độ ăn cần đảm bảo trong thời gian đầu để bệnh nhân có thể trọng bình thường. Chế độ ăn cung cấp mỗi ngày 1800Kcal trong đó Glucide 50%, Lipide 25%, Protide 20%, riêng ở Việt nam tỉ lệ cung cấp Glucide có thể tới 60%. Cần tăng cường nhiều chất xơ rau xanh, đảm bảo đủ vitamin và yếu tố vi lượng. Thuốc chủ yếu sử dụng là Insulin đường tiêm. Anh cũng nên điều trị và theo dõi bệnh của vợ một cách thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa nội tiết.

Trẻ sinh ra ở những bà mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thường có trọng lượng lớn, ngay sau đẻ trẻ có thể gặp một số những biến chứng như sang chấn do đẻ khó, hạ đường huyết, hạ canxi huyết…Con của những bà mẹ bị mắc bệnh tiểu đường thường có nhiều khả năng bị béo phì cũng như có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường…Bạn có thể đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để có thể đánh giá tổng quát sức khoẻ của bé.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Theo bác sỹ thuốc biệt dược

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết