máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Ăn uống đúng cách để kiểm soát đái tháo đường không những phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, đúng dinh dưỡng mà còn phải an toàn.

>>Chọn thức ăn cho bệnh nhân tiểu đường: Xanh ăn, đỏ bỏ 

>>Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn uống như thế nào? 

Đây là chia sẻ của Bác sĩ Từ Ngữ, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam tại Hội thảo “Vai trò Dinh dưỡng cho bệnh nhân ĐTĐ và tiền ĐTĐ” tại TP. HCM.

Hiện trạng ĐTĐ và tiền ĐTĐ tại Việt Nam

Theo thống kê của bệnh viện Nội tiết Trung ương, tỷ lệ người bị ĐTĐ hiện nay khá cao (5%) dân số, nhất là ở thành thị (7,2%). Tính đến tháng 3/2012 khoảng 4,5 triệu bệnh nhân ĐTĐ chưa bao giờ được chẩn đoán và điều trị đúng. Điều đáng lo ngại nhất là theo ước tính của bệnh viện này, có tới 70% người bị tiền ĐTĐ sẽ mắc bệnh ĐTĐ .

 

 


Có 3 dạng ĐTĐ chính là ĐTĐ tuýp 1 (chiếm 5%), ĐTĐ tuýp 2 (chiếm 90%), ĐTĐ thai kỳ và ĐTĐ do những nguyên nhân khác (chiếm 5%). ĐTĐ tuýp 2 là dạng ĐTĐ phổ biến nhất cũng như tỉ lệ gia tăng.

Cho đến gần đây, ĐTĐ tuýp 2 không chỉ phát hiện thấy ở người lớn tuổi mà ngày càng có xu hướng trẻ hóa ở lứa tuổi vị thành niên và thiếu niên.

Đến với buổi Hội thảo Dinh dưỡng cho bệnh nhân ĐTĐ và tiền ĐTĐ vừa qua do Hội Dinh dưỡng Việt Nam kết hợp cùng với Abbott tổ chức, người tham dự sẽ được kiểm tra và tầm soát các chỉ số của cơ thể liên quan đến ĐTĐ như: đo huyết áp, kiểm tra đường huyết…

Không chỉ thế người tham gia còn được nhân viên y tế tư vấn về việc phòng ngừa, chữa trị, và kiểm soát ĐTĐ từ các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về căn bệnh này.

Cùng chung sống với ĐTĐ

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ việc chung sống với ĐTĐ là việc cả đời vì vậy người bệnh ĐTĐ cũng như tiền ĐTĐ đều cần sự chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần từ những người xung quanh.

Nhiều bệnh nhân ĐTĐ lo lắng mình sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình. Tuy nhiên, bệnh nhân ĐTĐ có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình dễ dàng bằng chế độ dinh dưỡng hiệu quả, duy trì lối sống hợp lý.

 

 


Theo bác sĩ Từ Ngữ: “Ăn uống khoa học để kiểm soát ĐTĐ không những phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, đúng dinh dưỡng mà còn phải an toàn. Đặc biệt, một khi đã mắc ĐTĐ, không được để vấn đề dinh dưỡng trở thành 1 vấn đề làm ta “stress”. Tức là ăn gì cũng sợ làm tăng/giảm đường huyết, kiêng khem gắt gao. Phải chủ động tìm hiểu để có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, luôn giúp ổn định đường huyết & đủ chất.”

Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho bệnh nhân ĐTĐ có vai trò quan trọng trong can thiệp dinh dưỡng nhằm cải thiện các lợi ích về chuyển hóa.

Glucerna với hệ Triple Care là nhãn hiệu Dinh dưỡng số 1 được các bác sĩ Hoa Kỳ khuyên dùng dành cho người ĐTĐ và tiền ĐTĐ của công ty Abbott Hoa kỳ với 3 hiệu quả chính trong kiểm soát đường huyết, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giúp kiểm soát cân nặng và vòng eo của bệnh nhân ĐTĐ.

Công thức Triple Care hoàn toàn mới với công thức khoa học giúp bệnh nhân tiền ĐTĐ và ĐTĐ kiểm soát được nồng độ đường trong máu: thành phần chất bột đường phóng thích chậm, có chỉ số đường huyết thấp với Sucromalt và Fibersol giúp quản lý tình trạng dung nạp đường sau khi ăn, kết hợp với axit béo không bão hòa đơn nối đôi (MUFA) và axit béo omega-3 đảm bảo sức khỏe tim mạch; ngoài ra còn giúp người bệnh quản lý trọng lượng của mình nhờ kết hợp các thành phần gồm FOS (chất xơ) với lượng calo thấp.

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng: Glucerna Triple Care được xem như là một phần của phác đồ tổng thể điều trị tiền ĐTĐ và bệnh ĐTĐ, trong đó bao gồm thuốc, chế độ ăn uống và tập thể dục.

Máy đo đường huyết

Anh Vũ

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết