máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Một nghiên cứu kéo dài suốt 20 năm với 57 ngàn người tham gia cho thấy nếu người mắc bệnh tiểu đường mà tiếp tục ăn trứng mỗi ngày thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

>>Cách ăn trái cây mùa hè cho người bị tiểu đường 

>>Người bị tiểu đường cần ăn uống những gì? 

Kết quả thể hiện rõ, số bệnh nhân tiểu đường týp 2 (thường xuất hiện ở người trưởng thành) nếu thường xuyên ăn hơn 2 quả trứng mỗi tuần thì bệnh tình sẽ ngày càng tồi tệ và nghiêm trọng hơn. Mức nguy hiểm đó có thể tăng lên 60% so với mức bình thường ở nam giới trong khi ở phụ nữ là 77%. Tuy nhiên, nếu ăn 1 quả/tuần thì không có ảnh hưởng gì. Chính vì vậy phải bệnh nhân tiểu đường týp 2 phải hạn chế trứng.

Trứng chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp nhưng chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa - 2 “thủ phạm” gây kích thích tiểu đường týp 2 nhất.

Theo định nghĩa y học, tiểu đường là chứng bệnh có hàm lượng đường glucozơ trong máu quá cao, vì cơ thể không thể sử dụng hợp lý.

Thông thường có 2 dạng tiểu đường cơ bản. Tiểu đường týp 1 thường xuất hiện ở trẻ em và những người trong độ tuổi 40. Chúng sẽ phát triển mạnh khi cơ thể không thể tạo ra insulin, dẫn đến thiếu trầm trọng và gây ra bệnh.

Còn tiểu đường týp 2 xảy ra ở người cao tuổi khi cơ thể có thể vẫn tạo ra một lượng insulin nhưng lại không đủ, hoặc số insulin tạo ra lại không thực hiện đúng chức năng.

Trong nhiều trường hợp, căn bệnh này là do biến chứng béo phì gây ra.

Theo Dân trí


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết