máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Những người bị nhiễm vi rút viêm gan C có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2, đặc biệt là những người trẻ có trọng lượng dư thừa, một nghiên cứu tại Hàn Quốc chỉ rõ.

Theo tiến sĩ Chong-Shan Wang của trường ĐHQG Yang-Ming cho biết: Đối với những người nhiễm vi rút viêm gan C cần có biện phát bảo vệ để hạn chế biến chứng sang bệnh tiểu đường. Bởi khi mắc cả hai loại bệnh này công việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Vậy nên hãy bắt đầu kiểm tra, theo dõi thường xuyên căn bệnh nhất là ở độ tuổi 45 hoặc trên 45. Đặc biệt với những bệnh nhân thừa cân hoặc có nguy cơ rủi ro mắc tiểu đường cao.

Nghiên cứu với 4.958 người tham gia (trên 40 tuổi) trong đó có 3.486 người không mắc viêm gan, còn lại là 812 mắc viêm gan C; 116 mắc viêm gan C và 544 người mắc viêm gan B. Lúc đầu, chỉ có 474 người mắc viêm gan cùng với tiểu đường nhưng sau 7 năm, tỷ lệ người mắc viêm gan cộng thêm bệnh tiểu đường tăng cao, đặc biệt là nhóm mắc viêm gan C (70%). Điều này cũng cho thấy những người mắc viêm gan C có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người mắc các bệnh viêm gan khác. Hơn thế, nếu thừa cân, người mắc viêm gan C cũng có nguy cơ mắc tiểu đường gấp 3 lần so với những người không nhiễm vi rút hoặc có cân nặng trung bình.

Vì vậy, người mắc bệnh viêm gan C nên chú ý trong cách ăn uống để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đặc biệt những người trẻ không nên để mình mắc bệnh béo phì và chú ý các tác nhân khác gây ra bệnh tiểu đường. Tập thể dục và ăn uống hợp lý là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh tiểu đường đáng ghét này.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết