máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thái Lan được đăng trên tạp chí “Diabetes Care” số ra ngày 30.7 đã chứng tỏ rằng bột nghệ có thể hạn chế nguy cơ bệnh tiểu đường.

>>Pho mát giảm nguy cơ mắc tiểu đường

>>Hạnh nhân ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

Theo đó, các nhà khoa học chia số người này thành hai nhóm: Một nhóm được uống giả dược mỗi ngày, một nhóm được chỉ định uống 6 viên nang có chứa 250mg “curcuminoids”/ngày. Kết quả, sau 9 tháng, 19 trong tổng số 116 người  dùng giả dược đã bị tiểu đường typ 2, trong khi đó không ai trong số 119 người  dùng chất curcumin bị bệnh. 

Curcumin là một hợp chất trong gia vị bột nghệ (càri). Các nghiên cứu trước đó đã cho rằng  curcumin   có thể chống lại chứng viêm và tổn thương các tế bào của cơ thể mà ta hay gọi là quá trình ôxy hóa. Trong khi đó, chứng viêm và ôxy hóa tế bào là hai quá trình được cho là để nuôi một loạt các bệnh, gồm cả bệnh tiểu đường typ 2. “Vì lợi ích và an toàn của cơ thể, chúng tôi đề xuất rằng chiết xuất chất curcumin có thể được sử dụng như  một liệu pháp can thiệp đối với những người  tiền tiểu đường” - trưởng nhóm nghiên cứu Somlak Chuengsamarn của Đại học Srinakharinwirot tại Nakomnayok (Thái Lan) nói. 

Tuy nhiên, một chuyên gia về bệnh tiểu đường - nhưng không tham gia vào nghiên cứu cho rằng,  vẫn còn quá sớm để mọi người cần phải bổ sung curcumin. Constance Brown-Riggs, một nhà nghiên cứu  bệnh tiểu đường  khác và là  phát ngôn viên cho Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn  cũng cho rằng: Kết quả nghiên cứu này rất hứa hẹn, nhưng vẫn có nhiều vấn đề có liên quan cần được nghiên cứu kỹ hơn nữa. Bên cạnh đó,  bà đưa ra lời khuyên: Cắt giảm calo, có lối sống lành mạnh, tâp thể dục thường xuyên... cũng có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh tiểu đường typ 2 ở những người có triệu chứng tiền tiểu đường. 

K.Y.M (Theo Reuters)

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết