máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Trong dân gian ta có rất nhiều bài thuốc nam điều trị các bệnh nội khoa mãn tính mang lại hiệu quả rất tốt mà lại không có tác dụng phụ. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bài thuốc nam điều trị bệnh tiểu đường sau đây đang được các bệnh nhân ở Quy Nhơn (Bình Định) sử dụng và có kết quả tốt.

>>Tập thể dục tốt cho bệnh nhân tiểu đường 

>>Củ mài chữa bệnh đái tháo đường 

1. Dùng lá sa kê úa vàng rụng xuống đất (chú ý không được dùng lá tươi trên cành)

Tên khoa học của lá sa lê là Artocarpus incia L, cây thuộc họ Dâu tằm Moraceae, thân gỗ thường cao 10-12m có thể lên đến 15m, tán lá rất đẹp, phiến lá to, dài 30-50cm, rộng 10-12cm. Có sự khác nhau giữa hoa đực và hoa cái. Trong khi hoa đực có hình chùy và chỉ có một ngụy thì hoa cái có hình cầu hoặc ống. Đội khi hoa đực cũng tụ họp giống như đuôi sóc dài đến 20cm.

Quả sa kê rất to có thể hình tròn hoặc trứng, đường kình từ 10cm đến 20cm, có màu xanh lục hoặc vàng nhạt, thịt rất nạc và chứa rất nhiều tinh bột. Thông thường sa kê mọc thành chùm vài quả và không có hạt, tuy nhiên trong một vài trường hợp lại có hạt chìm trong thịt quả. Sa kê chuộng nơi có đất khô ẩm vì thế các tỉnh Nam bộ trồng rất nhiều sa kê vừa để ăn quả vừa lấy bóng râm che mát.

Sa kê có thể chế biến rất nhiều món ăn như rán với bơ, mỡ rất thơm ngon, dùng nấu cà ri, bột sa kê còn có thể làm bánh pho mát, bánh ngọt, nấu với các loại tôm cá mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao.

2. Đậu bắp (hay còn gọi là mướp tây)

Đậu bắp có tên khoa hoc là Abelmoschusesculentus. Loại cây thân mềm này sống khoảng một năm, cao 1-2m, thân hình trụ rất nhám và có nhiều lông. Cây đậu bắp có nhiều cành và vươn thẳng lên cao, không xòe ngang, lá hình chân vịt, thường mọc so le, chia thành 5 thùy hẹp, xẻ đến phân nữa. Đậu bắp có hoa 5 cánh màu vàng mọc ở hai kẻ lá, giữa quả hình thoi lại có màu đỏ, dài 10-12cm, đầu quả vót nhọn.

Đậu bắp thường dùng để luộc hoặc rửa sạch và ngâm nước muối 9% ăn sống, có thể nấu canh chua, nấu chung với giá đậu xanh và dưa leo rất hấp dẫn.

3. Quả ổi, búp ổi

Ổi hay còn gọi là phan thạch lựu, có tên khoa học là Psidum guajava. L, thuộc họ Sim Myrtaceae. Loài cây này thích hợp với đất khô, cát sỏi, đồi núi. Ta cũng có thể bắt gặp hoang ở triền đồi núi.

Trong khi ổi xanh tốt cho hệ tiêu hóa thể lỏng thì ổi chín có công dụng nhuận trường, trong ổi lại chứa một lượng lớn vitamin giúp năng ngừa cảm cúm, sốt siêu vi, đặt biệt là giúp cải thiện cấu trúc da.

Trong bài thuốc này ta sẽ dùng 3 thứ trên với công thức sau:

  • Lá sa kê vàng rụng 100 gam
  • Đậu bắp 100 gam
  • Búp ổi tươi 20 gam

Dùng nồi đất sắc ba thứ trên với 2 lít nước trên lửa than, còn lại 500ml chia uống trong ngày một cách thường xuyên.

Mặt khác, bệnh nhân cần thực hiên tốt chế độ ăn uống của bản thân như ăn một bát cơm cùng hai bát rau, tránh ăn các thức ăn chứa nhiều tính bột như bánh mỳ, khoai lang, khoai mỳ, thay vào đó nên ăn bánh tráng và bún tươi.

 Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết