máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Bạn bị tiểu đường nên rất băn khoăn về việc ăn trái cây trong ngày hè. Sau đây là một số hướng dẫn cho bạn.

>>Người bị tiểu đường cần ăn uống những gì? 

>>Người tiểu đường Ăn trái cây gì 

Mùa hè đến, một ly nước trái cây tươi mát lạnh mang lại cho chúng ta cảm giác sảng khoái không gì sánh nổi giữa trưa hè oi nóng.

 

Chúng ta đều biết các loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ cũng như nhiều loại rau. Bên cạnh đó, trái cây có một hàm lượng carbohydrate nhất định tùy vào loại trái cây và cách thức chế biến, bảo quản.

 

Chính vì thế khi sử dụng trái cây, bạn cần tính toán phần năng lượng này trong khẩu phần để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

 

Dưới đây là một số lời khuyên về cách quy đổi năng lượng của một số trái cây mà hiệp hội đái tháo đường Mỹ đưa ra: 

 

 

 

 

Tính theo hàm lượng carbohydrate

 

Một miếng trái cây nhỏ hay một nửa cốc trái cây đóng hộp hoặc đông lạnh chứa một phần năng lượng tương đương 15gram carbohydrate.

 

Lượng năng lượng này cũng có thể tương ứng trong ¾ đến 1 cốc quả mâm xôi hoặc dưa hấu tươi.

 

Lượng năng lượng này cũng có trong 1/3-1/2 cốc nước ép trái cây hay hai thìa trái cây khô như: nho, anh đào sấy khô.

 

Khi bạn lựa chọn trái cây trong khẩu phần, hãy thay thế nó cho các loại thực phẩm khác như tinh bột, ngũ cốc hoặc sữa để đảm bảo lượng carbohydrate cần thiết.

 

Tính theo khẩu phần món ăn

 

Nếu bạn chọn một miếng trái cây nhỏ hoặc ½ dĩa salad trái cây cho món tráng miệng thì khẩu phần ăn chính lý tưởng của bạn sẽ là các loại rau không chứa tinh bột, một phần nhỏ món ăn là tinh bột và protein.

 

Tính theo chỉ số đường của trái cây

 

Hầu hết các loại trái cây có chỉ số đường thấp do thành phần đường fructose và chất xơ trong chúng. Các loại dưa và dứa có chỉ số đường trung bình cũng như một số trái cây khô như  nho khô.

 

Các bạn hãy lưu tâm đến chỉ số đường của các loại trái cây khi chọn chúng cho khẩu phẩn của mình.

Các bạn có rất nhiều lựa chọn với các loại trái cây trong danh sách này: Táo, mơ, chuối, bưởi, nho, kiwi, anh đào, cam, đu đủ, lê, dưa dấu, mận, mâm xôi, đào, dứa, dâu tây, quýt, xoài …

 

Chúc các bạn thoải mái tận hưởng trái cây trong mùa hè mà không cần lo lắng về ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe của mình.

Hoàng Anh (Tổng hợp)


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết