máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Y học thế giới ngày càng tiến bộ, những căn bệnh nan y dần được các nhà khoa học tìm ra phương pháp điều trị, từ đó giúp nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của con người. Vừa qua, các nhà khoa học tại đại học MIT và Havard đã công bộ nghiên cứu về cấy ghép tế bào sản sinh insulin ở chuột có thể điều trị bệnh tiểu đường type I. Nếu thành công, các bệnh nhân tiểu đường type I có thể sẽ không cần tiêm insulin hàng ngày nữa nếu họ được cấy ghép tế bào sản sinh insulin.

>>Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ cacao và trà xanh 

>>Ngăn ngừa ung thư, đái tháo đường nhờ ngô tím 

Các nhà khoa học tại MIT và Havard đã chứng minh rằng việc cấy ghép tế bào sản sinh insulin ở chuột có thể khôi phục lại chức năng sản sinh ra insulin ở cơ thể trong thời gian dài. Một liệu pháp chữa trị bệnh tiểu đường type I đã tới gần hơn bao giờ hết khi các nhà khoa học chứng tỏ họ có thể dập tắt căn bệnh trong vòng 6 tháng ở động vật, tương đương với vài năm ở người. Năm 2014, các nhà nghiên cứu ở trường ĐH Havard đã khám phá cách tạo ra số lượng lớn tế bào sản sinh ra insulin, một bước đột phá có tầm quan trọng như việc phát minh ra thuốc kháng sinh.

Giờ đây, MIT đã chứng tỏ việc cấy ghép tế bào có thể khôi phục chức năng insulin ở chuột. Theo các nhà nghiên cứu, các cuộc thử nghiệm trên cơ thể người sẽ diễn ra trong vài năm tới. Tiềm năng cung cấp bệnh nhân tiểu đường với tuyến tụy mới bảo vệ hệ miễn dịch giúp họ kiểm soát đường huyết mà không cần uống thuốc. Nếu thành công, các bệnh nhân tiểu đường type I có thể sẽ không cần tiêm insulin hàng ngày nữa nếu họ được cấy ghép tế bào sản sinh insulin.

Theo máy đo đường huyết.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết