máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Câu hỏi: Hiện em đang mang bầu được 15 tuần.Đi xet nghiêm kết quả là bị tiểu đường thai nghen. Em rất muốn biết chế độ ăn uống cụ thể dành cho người có bầu bị tiểu đường như thế nào (vì bác sĩ chỉ nói là kiêng tất cả đồ ngọt, tinh bột, các chất đường).

Chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường thai nghén 

Em xin tư vấn để có được chế dộ an uống vừa đảm bảo cho em bé phát triển vừa ngăn không cho bệnh phát triển. Rất mong nhận được thu trả lời sớm.Em xin cảm ơn.

Câu trả lời:


Chị Huyền thân mến!

Khi bạn mang thai, cơ thể bạn sản xuất nhiều hoóc môn làm giảm hoạt động của insulin. Vì thế mà insulin được sản xuất thêm để bù đắp sự thiếu hụt về năng suất. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, lượng insulin bổ sung không đủ để giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, thai phụ bị mắc tiểu đường thai kỳ, căn bệnh thường biến mất sau khi người phụ nữ sinh con.

Chị cần tránh ăn thực phẩm nhiều đường, ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày và thường xuyên kiểm soát lượng carbohydrate lấy vào cơ thể. Nếu có điều kiện, bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng ít nhất 30 phút mỗi ngày. Kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên và ghi lại kết quả để theo dõi. Bạn có thể sử dụng các loại sữa không đường, ăn nhiều chất đạm để tăng cường lượng calo mà cơ thể đã không được cung cấp đủ do hạn chế chất đường (cơm, đồ ngọt, hoa quả ngọt...).

Và nói chung, tốt nhất, chị nên tới gặp trực tiếp chuyên gia dinh dưỡng để thiết lập một chế độ ăn hợp lý để đảm bảo rằng cơ thể bạn và thai nhi sẽ được cung cấp đủ dưỡng chất. Đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt các đơn thuốc điều trị tiểu đường mà bác sĩ kê cho chị.

Thân mến.  - Dinhduong.com.vn
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết