máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Mỹ vừa công bố một nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống lành mạnh giúp nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm đáng kể trong tương lai.

>>Chế độ ăn uống phòng bệnh đái tháo đường 

>>Điều trị tiểu đường type 2 bằng chế độ ăn uống và luyện tập thể thao. 

Tạp chí Diabetes Care đã công bố một nghiên cứu của TS. Sylvia H. Ley – Đại học Y Harvard (Boston, Mỹ) và các đồng nghiệp về kết quả của quá trình phân tích dữ liệu 124.000 người trưởng thành không bị tiểu đường trước khi nghiên cứu bắt đầu. Trong vòng 20 năm, những người này sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ 4 năm/ lần và theo dõi chế độ ăn uống với mức độ dinh dưỡng được đánh giá bằng chỉ số ăn uống lành mạnh.

Trong thời gian tiến hành nghiên cứu, có đến 9.361 người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của nhóm người tham gia tăng 34% khi mà điểm số chất lượng dinh dưỡng giữa các đợt kiểm tra 4 năm/lần của họ giảm hơn 10%. Theo đó, khi số điểm chất lượng dinh dưỡng trong chu kỳ 4 năm của họ tăng trở lại, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lại giảm xuống.

Theo nghiên cứu, chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học là tiêu thụ nhiều trái cây, các loại hạt, đậu. rau, ngũ cốc…Tránh ăn thực phẩm chế biến sẵn, thịt đỏ, thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa, rượu, bia, thức uống có đường, nước ép trái cây đóng hộp.

Ông Jordi Salas-Salvado, thuộc Đại học Rovira i Virgili tại Tarragona, Tây Ban Nha, người không tiến hành nghiên cứu cũng đưa ra 3 điểm cần chú ý để phòng ngừa và khiến sự khởi phát của bệnh tiểu đường loại 2 chậm đi chính là duy trì chế độ ăn uống thanh đạm, ăn nhiều rau củ quả và thực phẩm chứa protein nạc.

Không những thế bệnh nhân tiểu đường phải uống thuốc đủ liều, năng vận động, thể thao đồng thời kết hợp thực phẩm chức năng chuyên biệt để phòng ngừa biến chứng, giúp đường huyết ổn định.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết