máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

“Tụy tạng nhân tạo” vừa được các nhà khoa học tại Cambridge (Anh) trình làng. Được biết, loại tụy nhân tạo này có thể giúp điều hòa lượng đường trong máu của trẻ em bị đái tháo đường loại 1.

>>Những loại thảo dược ngăn ngừa đái tháo đường hiệu quả 

>>Trị đái tháo đường nhờ phương pháp day bấm nguyệt và các món ăn bài thuốc 

Trưởng công trình nghiên cứu của chuyên san y khoa The Lancet -  bác sĩ Roman Hovorka đã phát biểu rằng “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy lợi ích của hệ thống tụy tạng nhân tạo vì chúng tôi dùng các bộ phận cảm ứng và máy bơm có bán trên thi trường. Nghiên cứu của chúng tôi là nền tảng cho việc thử nghiệm hệ thống này tại nhà của bệnh nhân”.

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ, Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu bệnh đái tháo đường ở trẻ em – bà Karen Addington cho rằng đây được xem là “bằng chứng tiên phong” cho máy tụy tạng nhân tạo: “Đái tháo đường là một bệnh mãn tính, có thể làm bệnh nhân tử vong, do tụy tạng không sản xuất insulin – hormone có tác dụng điều hòa lượng đường huyết. Do đó, chúng tôi cần cố gắng hơn để đưa tụy tạng trong phòng thí nghiệm ra ngoài thực tế là bệnh nhân đái tháo đường loại 1”

Trường nghiên cứu tại cơ quan Diabetes UK – bác sĩ Vitoria King lại phát biểu: “Điều này được xem là một bước ngoặc quan trọng trong quá trình điều hòa lượng đường trong máu cho người bệnh về đêm. Khi “tụy tạng nhân tạo” được nghiên cứu hoàn hảo và đưa vào áp dụng sẽ giúp cải thiện cuộc sống của bệnh nhân tiểu đường rõ rệt, bên cạnh đó cũng làm giảm đi các bệnh nguy cơ khác đi kèm”.

Tại Mỹ, việc nghiên cứu tụy nhân tạo cho thấy có rất nhiều tiềm năng trong việc chữa trị tiểu đường. Nghiên cứu thực hiện trên 2 nhóm bệnh nhân bị đái tháo đường loại 1 với 20 người lớn và 32 thanh thiếu niên trong 5 ngày. Nghiên cứu đã so sánh kết quả do sử dụng thiết bị tụy nhân tạo được kết nối với một chiếc IPhone cải tiến với việc sử dụng các máy bơm insulin thông thường.

Kết quả thu được cho thấy trong nhiều số đo, tụy nhân tạo thực hiện tốt hơn máy bơm insulin thông thường.

Đối với nhóm người lớn, thiết bị mới giúp giảm rõ rệt khoảng thời gian khi mức glucozo hạ xuống quá thấp và giúp tính toán phân lượng thức ăn chính xác mà không phải ước lượng hay hiệu chỉnh số đo quá cao hay quá thấp sau khi ăn.

Đối với nhóm thanh thiếu niên, nếu như dùng bơm nsulin, số các can thiệp do hạ đường huyết là 1,6 thì khi sử dụng tụy nhân tạo, con số đó giảm còn 0,8.

Hệ thống tụy nhân tạo được những nhà khoa học tinh chỉnh trong thời gian dài và gồm có một chiếc IPhone nối với thiết bị theo dõi lượng đường trong máu, các bình chúa insulin và glucose cùng hai cái bơm. Trên bụng người bệnh, người ta sẽ cấy một thiết bị cảm biến dưới da để đo lượng đường trong chất dịch dưới tế bào – tương đương mức glucose trong máu.

Cứ sau mỗi 5 phút, khi số đo được chuyển đến điện thoại, liều lượng bơm insulin và glucose sẽ được phần mềm tính toán và thuốc được bơm qua những ống nhỏ tại hai điểm truyền được cắm dưới da tren bụng của bệnh nhân.

Ngoài ra thiết bị này còn cho phép bệnh nhân nhập thông tin trước khi ăn để tính toán và định lượng hydrcabon và thức ăn với liều lượng thích hợp. Để có số đo lượng máu chính xác, bệnh nhân sẽ phải chạm ngón tay hai lần mỗi ngày vào điện thoại.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết