máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Các ngón tay bắt đầu không tuân theo sự điều khiển của tôi, tôi chỉ ước rằng có thể co duỗi ngón tay.

>>Căng thẳng kéo dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 

>>Chồng bị tiểu đường có lây cho thai nhi? 

Trong câu chuyện của mình, chị T. - Đà Nẵng cho biết đã chung sống với bệnh tiểu đường 12 năm. Bạn bè cũng có vài người bị bệnh và đã gặp phải một vài biến chứng, với các dấu hiệu như: đau, tê bì, bỏng rát trên da, da khô và ngứa, dày sừng... 

Bản thân chị, mặc dù rất ý thức trong việc kiểm soát bệnh nhưng biến chứng vẫn đến gõ cửa. Vẫn biết đây là lẽ tự nhiên khi mắc bệnh tiểu đường, nhưng khi các ngón tay bị co rút, tê bì và khó cử động, sự lo lắng của chị lớn lên từng ngày.

Co cơ, cứng khớp - Biến chứng tiểu đường ít được quan tâm 1

Trao đổi với chuyên gia Nội tiết - đái tháo đường về vấn đề này, ông cho biết: ở người bệnh tiểu đường lâu năm, có sẵn biến chứng mạch máu nhỏ, biến chứng thần kinh sẽ gây tổn thương mô liên kết dưới da dễ trở thành sẹo xơ làm cho các gân gấp ở lòng bàn tay dày lên, khiến bàn tay, các ngón bị co rút, cong quặp lại như bàn chân chim. 

Bệnh thường tiến triển âm thầm, lúc đầu không gây đau đớn cho đến khi ngón tay hoàn toàn cong gập và đau buốt. Tổn thương gây xơ hóa và co rút cũng có thể xảy ra ở bàn chân và thể hang bộ phận sinh dục nam. Việc điều trị các trường hợp này tương đối khó khăn và thường cho kết quả không như ý. Để ngăn ngừa và cải thiện biến chứng người bệnh cần điều chỉnh đường huyết thật tốt, đồng thời cần được sử dụng thuốc tác động đến các dẫn truyền thần kinh và lên cơ chế bệnh sinh là stress oxy hóa.


Theo Sức khỏe & Đời sống

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết