máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Nguyên nhân chính gây tiểu đường chính là lượng đường huyết cao. Vì thế nhiều người đã hạn chế tối thiểu lượng đường sử dụng để ngăn ngừa căn bệnh này. Điều này đúng nhưng vẫn còn thiếu. Vì theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy có những người mắc bệnh dù ít ăn ngọt nhưng lại thường xuyên có triệu chứng mất ngủ.

>>Đái tháo đường và cây quế 

>>Bí quyết trong chuyện chăn gối của người bị đái tháo đường 

Điều này đã được chứng minh bởi các chuyên gia ngành nội tiết Mỹ. Họ đã tìm ra mối liên hệ giữa giấc ngủ và bệnh tiểu đường. Công trình gồm sự tham gia của hàng ngàn người với sự theo dõi hàng chục năm cho thấy, những người vượt qua tuổi 40 dễ bị mắc bệnh tuổi đường hơn bạn cùng tuổi nếu chỉ ngủ 5 giờ mỗi đêm khi còn trẻ.

Có thể giải thích hiện tượng này như sau: không ngủ làm cho hệ thần kinh của ta hiểu nhầm cơ thể thiếu năng lượng từ đó dẫn đến mệt mỏi. Do vậy tụy tạng theo yêu cầu của tuyến yên sẽ phóng thích nội tiết tố insulin nhiều hơn để biến chất đường nhằm tạo năng lượng cho cơ thể. Khi tình trạng này liên tục và kéo dài làm cho tụy tạng hoạt động quá độ và kiệt lực làm bệnh tiểu đường không mời cũng đến.

Ngoài ra, những người dễ ngủ nhưng lại thức quá sớm do rối loạn tiết tố, thường thấy oqr quý ông mãn dục và quý bà mãn kinh cũng khiến cho tuyến thận của họ ghi nhận tình trạng này là stress và khi đó lượng đường trong máu tăng do tuyến thận phòng thích nội tiết tố. Khi tuyến thận đã quá mệt mỏi vì lúc nào cũng phải xử lí stress, thuốc lá, bia, rượu, độc chất của môi trường…Bệnh tiểu đường cũng sẽ dần hình thành.

Vì thế nếu muốn có một sức khỏe tốt, ngoài vận động, ăn uống là yếu tố bắt buộc thì một giấc ngủ ngon là điều không thể thiếu. Nó không chỉ chỉ giúp bạn có tinh thần sảng khoái cho ngày mới mà còn giúp ngăn ngừa không chỉ bệnh tiểu đường mà còn nhiều chứng bệnh khác nữa đấy!

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết