máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Một nghiên cứu tại Hà Lan cho thấy nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 sẽ giảm đi 40% nếu bạn uống ba tách trà xanh (hay cà phê). Không những có thể trị bệnh tiểu đường mà trà xanh còn có công dụng rất lơn trong việc loại bỏ độc tố tích lũy trong cơ thể con người.

>>Tác dụng kì diệu của hoa tam thất 

>>Cùng hạ huyết áp với dầu olive 

Nhờ khả năng ức chế enzyme amylase (loại enzyme tiết ra từ nước bọt) trong quá trình tiêu hóa tinh bột mà trà xanh giúp tốc độ đường cơ tinh bột chuyển hóa và đưa đến máu chậm hơn.

Bên cạnh đó việc uống trà xanh giúp các cơ của dạ dày và ruột được thư giãn nhờ vậy sự chuyển động vật lí của thức ăn diễn ra chậm hơn. Từ đó hạn chế được lượng calo hấp thu. Trà xanh là một trợ thủ đắc lực giúp ngăn chặn sự trao đổi chất  cũng như hấp thu chất béo trung tính – loại chất béo làm tắc nghẽn động mạch, có khả năng phản ứng bất lợi với dưỡng khí trong máu giống cholesterol –  qua đường tiêu hóa.

Tỉ lệ chuyển hóa chất béo sẽ tăng lên khi bạn cung cấp một lượng nhỏ caffeine. Caffein chứa trong trà thấp hơn trong cà phê. Trong trường hợp này, cơ thể sẽ chuyển hóa chất béo khi cơ sự hiện diện của insulin tương tự như thực hiện chức năng của gan. Tuyến tụy cần sản xuất enzyme Glucagon vì các acid amin tìm thấy trong protein cũng như chất béo được gan chuyển đổi và biến thành glucose để được đốt cháy ngay lập tức.

Làm giảm nhu cầu insulin trong cơ thể: nồng độ insulin cao chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân tiểu đường tích lũy lượng chất béo nhanh hơn bình thường. Khi thiếu insulin, cơ thể không thể chuyển hóa acid amin và chất béo được. Vì thế chu kì vẫn được tiếp tục do cơ thể lúc nãy cần các loại thực phẩm chứa đường đồng thời cũng giúp làm tăng sản xuất insulin.

Người ta nhận định trà xanh có thể cung cấp  glucose đến các tế bào cơ bắp nhờ đó giúp giảm nhu cầu tổng thể cho insulin trong cơ thể. Một điều thú vị là người ta phát hiện ra rằng các hóa chất có trong trà xanh giống như đang bắt chước một số hoocmon trong cơ thể từ đó xoa dịu những tác động của quá trình dị hóa – quá trình gây ra nhiều bệnh thoái hóa do tuổi tác.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa: tình trạng chung của bệnh nhân tiểu đường là bị rối loạn thần kinh và huyết áp cao. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Trong trà xanh có chứa polyphenol có khả năng chống oxy hóa nhờ đó giúp cholesterol LDL – một loại cholesterol góp phần gây xơ vữa động mạch. Đột quỵ và đau tim – không phản ứng với các gốc tự do.

Trà xanh còn có công dụng cải thiện lưu thông, kích thích sự trao đổi chất, cung cấp nhiều năng lượng và máu cho não cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy trà xanh mang tính kích thích nhưng sự kích thích này giúp cơ thể thư giãn – một yếu tố cần thiết để duy trì cân bằng hệ thống sinh lý của người bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân là do adrenaline sẽ được sản xuất  nếu cơ thể căng thẳng, điều này góp  phần làm tăng lượng đường huyết. Ngoài ra, các tế bào não và tế bào thần kinh cũng được bảo vệ không hư hại bởi lipid peroxy và quá trình oxy hóa glucose nếu bạn dùng trà xanh thường xuyên.Chất polyphenol trong trà xanh giúp nó có thể ngăn ngừa ung thư cũng như bệnh tiểu đường loại 2.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết