máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Gần đây một công trinh đã công bố kết quả nghiên cứu được rằng việc dùng dầu olive giúp hạ huyết áp.

>>Phòng ngừa đái tháo đường, trị viêm tuyến lệ với hoa kim ngân

>>Kiểm soát bệnh đái tháo đường bằng bọt bia 

Kết quả này được tạp chí khoa học Mỹ đăng tải vào ngày 19/5. Việc kết hợp với một số loại rau thích hợp sẽ giúp chất béo chưa bão hoà trong dầu olive phát huy hết công dụng tạp ra một loại axit béo giúp hạ huyết áp.

Khi thực hiện thíc nghiệm trên chuột, các nhà khoa học nhận ra rằng khi ăn cần tây, cà rốt, cải bó xôi – những chất giàu nitrite và nitrate cũng như các loại thức ăn  chứa nhiều chất béo chưa bão hào như dầu olive, bơ, quả hạch sẽ giúp các axit béo notro được hình thành. Loại axit này có công dụng kiềm hãm hydrolase enzyme hòa tan – một loại enzyme quy định chỉ số huyết áp.

Do đó không khó để giải thích lý do tại sao những thực đơn đến từ Địa Trung Hải với các loại thực phẩm giàu chất béo như dầu olive hay quả hạch cùng các loại thức ăn như ngũ cốc, cá, rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy có nhồi máu cơ tim, đột quỵ cũng như suy tim.

Tuy vậy các nhà khoa học vẫn còn tranh cãi về kết luận trên.

Trong một thời gian dài trước đây, rượu van đỏ được xem như là loại thực phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới đây đã nhận định rằng rượu van đỏ khoa tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết