máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Nhiều nhà nghiên cứu nhận định rằng những người từ 40-60 tuổi bị đái tháo đường và cao huyết áp dễ có nguy cơ bị mất trí nhớ hay có vấn đề về khả năng tư duy khi về già.

>>Bí quyết trong chuyện chăn gối của người bị đái tháo đường 

>>Những điều cần biết khi chăm sóc người bệnh tiểu đường 

TS. Rosebud Roberts, thuộc Đh Mayo Clinic, Hoa kỳ phát biểu: “Nếu chúng ta có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát được bệnh tiểu đường và cao huyết áp ở tuổi trung niên thì chúng ta có thể ngăn chặn hoặc trì hoãn sự tổn thương não liên quan đến trí nhớ và tư duy xảy ra khi về già”.

Tạp chí Neurology (tạp chí nổi tiếng về lính vực thần kinh) đã công bố một nghiên cứu cho thấy chỉ có 80 người trong số 1400 người tham gia nghiên cứu có chỉ số trí nhớ và khả năng tư duy ở mức đạt chuẩn.

Các bác sĩ đã quét não để tìm ra nguyên nhân và họ cho biết đây có thể là tiền thân của bệnh mất trí nhớ.

Các chuyên gia cũng chuẩn đoán khi còn trẻ bị tiểu đường sẽ làm cho não nhỏ 2,9% so với những người bình thường cùng tuổi không bị mắc bệnh. Không những thế não của những người bị cao huyết áp còn có nguy cơ tổn thường cao gấp 2 lần người thường.

TS. Robertn cũng nhấn mạnh rằng:  “Bệnh tiểu đường không phân biệt tuổi tác. Dù bạn bị khi còn trẻ hay khi đã gìa đều có nguy cơ tổn thương não cao. Ngược lại, bệnh cao huyết áp thì không gây ra nhiều biến chứng khi già họ bị mắc bệnh”.

Người đứng đầu nghiên cứu về bệnh Alzheimer, TS. Simon Ridley cho biết:  “Hiện tại, nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị mất trí nhớ do bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh cao huyết áp gây nên vẫn chưa tìm ra”.

Câc chuyên gia khuyên chúng ta nên có một chế độ sống lành mạnh bằng việc thường xuyên tập thể dục, kiểm tra cân nặng cũng như kiểm tra huyết áp cũng như thiết lập chế độ ắn uống hợp lí để giảm các nguy cơ gây hại cho tuổi trung niên.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết