máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Những nghiên cứu mới đây cho thấy, ngoài những biến chứng liên quan đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tăng nguy cơ mất thị lực, bệnh thận, đau tim và đột quỵ, bệnh nhân đái tháo đường còn tăng nguy cơ bị bênh ung thư.

>>Tầm quan trọng của việc kiểm tra đường huyết thường xuyên 

>>Bệnh nhân Đái tháo đường cần biết 

Các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư quốc gia Mỹ thu thập dữ liệu từ chế độ ăn uống, lối sống và sức khỏe của 500.000 người ở độ tuổi 50 - 71 trong 11 năm và thấy rằng bệnh tiểu đường làm tăng 11% nguy cơ tử vong ở phụ nữ và con số đó với nam giới là 17%. Ngoài ra, nó cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trực tràng, ruột kết, ung thư gan ở cả nam lẫn nữ. Ở phụ nữ, bệnh đái tháo đường ảnh hưởng mạnh nhất đến dạ dày, hậu môn và ung thư nội mạc tử cung. Ở nam giới, nó làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy và bàng quang.

Phụ nữ bị đái tháo đường có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 8% so với người bình thường và con số đó với nam giới là 4%. Tuy nhiên, người bị đái tháo đường lại có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với người bình thường do họ có mức testosteron thấp hơn. Nếu loại bỏ trường hợp này thì bệnh đái tháo đường làm tăng nguy cơ bị ung thư lên 9%.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết