máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Được coi là một căn bệnh do lối sống, bệnh nhân đái tháo đường cần quan tâm đến việc thay đổi lối sống mà đặc biệt là chế độ ăn uống để kiểm soát bệnh.

>>Chế độ ăn uống để ngăn ngừa ung thư của bệnh nhân đái tháo đường 

>>Chế độ dinh dưỡng là nhân tố quyết định nguy cơ tiểu đường

Dưới đây là những thói quen ăn uống không lành mạnh mà bệnh nhân đái tháo đường nên tránh

1. Thiếu dinh dưỡng

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng gồm: khoáng chất, carbohydrat, vitamin… được khuyên đối với bệnh nhân đái tháo đường. Cần chú ý phải ăn cân bằng vì thừa hay thiếu bất cứ chất nào cũng làm bệnh đái tháo đường nặng thêm.

2. Không ăn sáng

Bỏ bữa sáng là thói quen ăn uống không lành mạnh đối với tất cả mọi người. Việc không ăn sáng đều đặn đối với bệnh nhân đái tháo đường có thể khiến đường huyết thấp, dễ dẫn đến triệu chứng không mong muốn.

3. Ăn tối muộn

Việc ăn tối quá muộn, gần với lúc ngủ cũng có thể khiến các triệu chứng của bệnh nặng thêm do làm tăng đường huyết. Do đó, bệnh nhân đái tháo đường nên tránh thói quen không tốt này.

4. Ăn nhiều thịt

Do lượng protein và protein dư thừa trong thịt rất cao có khả năng làm mất cân bằng đường huyết nên lời khuyên cho bệnh nhân đái tháo đường là nên tránh ăn quá nhiều thịt, nhất là thịt đỏ.

5. Bỏ qua cơn đói

Việc bỏ qua cơn đói sẽ khiến đường huyết giảm dẫn đến tình trạng sốc hạ đường huyết làm bệnh nhân co giật thậm chí tử vong.

6. Ăn bánh mì trắng

Bánh mì trắng nói chung hay các món ăn nhẹ làm từ bột mì trắng có thể khiến đường huyết tăng lên đáng kể.

7. Ăn nhiều chất béo

Chất béo không lành mạnh sẽ khiến cholesterol hình thành và cholesterol cao đi kèm với đái tháo đường là vô cùng nguy hiểm. Do vậy bệnh nhân đái tháo đường cần tránh thực phẩm chứa những chất béo không lành mạnh.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết