máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Đậu Hà Lan còn có tên gọi khác là Pisum sativum L, thuộc loại thảo thấp mọc leo, được trồng nhiều ở Đà Lạt. Cây có lá chẹt và kép thường có 1-3 đôi lá chét, đàu cuống giữa các lá thường biến thành tua cuốn. Hoa đậu thường có màu trắng hay tím mọc thành chùm ở nách lá. Quả đậu màu xanh, dẹt, có mỏ nhọn thường chứa từ 5-6 hạt hình cầu, đâu là bộ phận sử dụng để làm thuốc.

>>Ghép tụy cho bệnh nhân tiểu đường 

>>Những phương pháp giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên

Đậu Hà Lan có nhiều thành phần rất tốt đối với tim mạch cũng như hoạt động của thận. Ngoài ra, xương cũng được duy trì độ khỏe mạnh nhờ các chất dinh dưỡng trong đậu.

Trong Đông y, đậu Hà Lan thuộc loại tính bình, không độc, có vị ngọt đồng thời có tác dụng lợi tiểu tiện, chỉ tả lụ, bổ tỳ vị, tiêu ung độc, tăng huyết áp, thiếu sữa ở sản phụ hay đái tháo đường…

Dưới đây là một số bài thuốc tham khảo từ đậu Hà Lan:

Hỗ trị điều trị tiểu đường: chế biến đậu Hà Lan thành các món ăn khác nhau để dùng hàng ngày. Có thể ủ đậu thành giá, dùng bằng cách giã và lấy nước cốt, uống 2 lần/ngày, 100ml/lần.

Trị tăng huyết áp: nấu nhừ đậu Hà Lan và đường đỏ thành chè ăn sau bữa cơm mỗi ngày.

Rối loạn tiêu hóa, đầy tức bụng: 200g đậu Hà Lan sắc với nước cùng 60g hương nhu, ngày uống 3 lần khi nước còn ấm.

Trị mụn lở loét, ung thũng: sao khô đậu Hà Lan rồi tán thành bột, bôi lên những nơi bị bệnh.

Chữa gân co rút, vùng hoành cách đầy tức, chứng hắc loạn (đột nhiên tiêu chảy cùng nôn liên tục): sắc 90g hương nhu, 200 đậu Hà Lan với nước, ngày uống 3 lần, uống lúc thuốc còn ấm.

Trị tiểu khó: sắc nước uống 3 lần/ngày 30-60g đậu Hà Lan.

Thiếu sữa ở sản phụ: 200g đậu Hà Lan nấu chín nêm gai vị cùng 1 đôi móng lợn. Cũng có thể chỉ nấu canh đậu Hà Lan cũng đã có hiệu quả.

Món hầm bổ dưỡng: rửa sạch 200g đậu Hà Lan cho thêm 2l nước nấu với 1kg gà ta và gạo đến chín nhừ. Nêm nếm gia vị và cho rau thơm để ăn. Ăn 2 lần/tuần có thể sinh tân dịch, lợi tiểu tiện, tiêu thũng, lợi sữa, bổ dưỡng, hòa trung hạ khí cũng như chống khát, suy, giúp cơ thể chống suy nhược.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết