máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang là mối lo ngại trong xã hội hiện đại ngày nay. Có nhiều người lầm tưởng những dấu hiệu sau là dấu hiệu của bệnh tiểu đường:

>>5 dấu hiệu cho thấy nguy cơ bị bệnh tiểu đường 

>>Những điều cần biết về bệnh tiểu đường 

Tê ngón chân chưa có đủ cơ sở để kết luận là do bệnh tiểu đường gây nên.

 Đi tiểu nhiều. Bởi vì ngoài việc uống nước bình thường, cơ thể còn nạp nước cho cơ thể qua đường thức ăn… và tùy theo môi trường làm việc, sinh hoạt khiến cơ thể mất nước nhiều hay ít.

Ăn ngọt nhiều. Điều này cũng chưa đủ để khẳng định là bị tiểu đường. Vì nếu làm việc nặng, vận động nhiều thì đường ăn vào sẽ chuyển hóa thành năng lượng cho hoạt động của cơ thể.

Như vậy, những biểu hiện trên không thể kết luận là bị bệnh tiểu đường. Để chuẩn đoán bệnh tiểu đường có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

Có 4 triệu chứng sau: ăn nhiều, uống nhiều, gầy nhiều và tiểu nhiều ( nếu chỉ mới có 1 trong 4 dấu hiệu thì chưa phải là bệnh tiểu đường)

Làm xét nghiệm máu thử đường huyết sáng đói ( để làm xét nghiệm bệnh nhân phải nhịn đói từ 1 đêm trước hoặc cách ít nhất 8 tiếng) hay đường huyết bất kỳ. Nếu kết quả xét nghiệm có dấu hiệu nghi ngờ, bác sĩ sẽ cho làm lại mẫu đường huyết sáng đói lần nữa, cách đó 3- 7 ngày. Ngoài ra, có thể làm thêm xét nghiệm HbA1C, thử nghiệm pháp dung nạp Glucose (cho uống đường và thử đường sau uống 2h )...

Nếu bạn lo lắng về những biểu hiện của cơ thể thì hãy đến cơ sở y tế để được chỉ định xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh chính xác.

 Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết